ลานกระบือร่วมใจ สร้างความปลอดภัยบนถนน

โดย
| |
อ่าน : 4,375

ที่สวนร่มเกล้า อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร นายกำธร สุอรุณ นายอำเภอลานกระบือเป็นประธานเปิดโครงการ “ลานกระบือร่วมใจ สร้างความปลอดภัยบนถนน” เพื่อเป็นการส่งเสริมและปลูกจิตสำนึกด้านความปลอดภัยทางถนนแก่ประชาชนในพื้นที่

ลานกระบือร่วมใจ สร้างความปลอดภัยบนถนน

นายไพโรจน์ แรงผลสัมฤทธิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่โครงการเอส1 ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ อาทิ อำเภอลานกระบือ สภ.ลานกระบือ มูลนิธิเมาไม่ขับ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกำแพงเพชร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สถานศึกษา และชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอลานกระบือ จัดกิจกรรมโครงการ “ลานกระบือร่วมใจ สร้างความปลอดภัยบนถนน” ขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมและปลูกจิตสำนึกด้านความปลอดภัยทางถนนแก่ประชาชนในพื้นที่อำเภอลานกระบือ

ลานกระบือร่วมใจ สร้างความปลอดภัยบนถนน

สำหรับโครงการดังกล่าว ได้ใช้หลักความปลอดภัยทางถนน 3 ข้อหลัก ได้แก่ ปรับปรุงถนน ผิวทางและไหล่ทาง สำหรับรถจักรยานยนต์ ป้ายจราจร เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่รวมระยะทาง 9.3 กิโลเมตร มีการให้ความรู้ในการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัยแก่ประชาชนเยาวชน สร้างการมีส่วนร่วมให้ใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย เผยแพร่ประชาสัมพันธ์รณรงค์ด้านความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง

โดยกิจกรรมในช่วงเช้า นายกำธร สุอรุณ นายอำเภอลานกระบือ ได้นำข้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อปพร. รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์  โดยภายในงานยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างมากมาย การจำหน่ายหมวกนิภัยคุณภาพดี ราคาถูกแก่ประชาชน จำนวน 2,500 ใบ ทั้งนี้เพื่อนำรายได้จากการจำหน่ายหมวกนิรภัย จัดตั้งกองทุน ลานกระบือร่วมใจ สร้างความปลอดภัยบนท้องถนน เป็นการส่งเสริมและพัฒนาอย่างยั่งยืนสืบไป

 


ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม