พัทลุง รณรงค์งดเหล้าในงานแข่งโพน-ลากพระ 2554

โดย
| |
อ่าน : 4,495

เทศบาลเมืองพัทลุง สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ ร่วมจัดงานประเพณีแข่งโพน-ลากพระ จังหวัดพัทลุง ประจำปี 2554 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีนายโกสินทร์ ไพศาลศิลป์ นายกเทศมนตรีเมืองพัทลุง เป็นประธานในพิธี

พัทลุง รณรงค์งดเหล้าในงานแข่งโพน-ลากพระ ประจำปี 2554

ซึ่งภายในงาน มีกิจกรรมต่างๆ อาทิ ขบวนแห่อัญเชิญถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี การแสดงดนตรี การแสดงบนเวที การแสดงกลองนานาชาติ การประกวดมโนราห์ การประกวดธิดาโพน การประกวดกลองยาว การแข่งขันซัดต้ม การชุมนุมเรือพระ การประกวดเพลงจินตลีลา เพลงพระราชนิพนธ์ นิทรรศการท้องถิ่น การออกร้านจำหน่ายสินค้า มหรสพ หนังตะลุง และมโนราห์

พัทลุง รณรงค์งดเหล้าในงานแข่งโพน-ลากพระ ประจำปี 2554 พัทลุง รณรงค์งดเหล้าในงานแข่งโพน-ลากพระ ประจำปี 2554

ขณะที่สมาคมครอบครัวเข้มแข็งพัทลุง ร่วมกับเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดพัทลุง ได้ร่วมรณรงค์งดเหล้าภายในงาน โดยการตั้งบูธกิจกรรมเพื่อสร้างสีสันและ แจกสติ๊กเกอร์รณรงค์ให้ร่วมงานปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

“งานประเพณีแข่งโพน ลากพระ” จะจัดในวันขึ้น 14-15 ค่ำ และวันแรม 1 ค่ำ เดือน 11 ซึ่งตรงกับวันออกพรรษาของทุกปีเรียกว่า ซึ่งประเพณีลากพระหรือชักพระ จะมีทั้งทางบกและทางน้ำ แต่สำหรับจังหวัดพัทลุงจะเป็นการลากพระทางบก และจะมีการตีโพน (กลอง) เพื่อควบคุมจังหวะในการลากพระ ซึ่งเป็นที่มาของการแข่งขันตีโพนขึ้นเป็นประจำทุกปี นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อาทิ ขบวนแห่เรือพระและการประกวดแห่เรือพระ พิธีตักบาตรเทโว การแสดงพื้นบ้าน การประกวดธิดาโพน เป็นต้น
ที่มา: สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม