คนเมืองคอนร่วมใจ ผลักดันงานชักพระปลอดเหล้า

โดย
| |
อ่าน : 1,828

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 54 ที่ผ่านมา ทางจังหวัดนครศรีธรรมราชจัดงานประเพณีชักพระ โดยมีขบวนพนมพระจากหลายสิบวัดในเขตเทศบาลนครนครธรรมราชและใกล้เคียงมุ่งสู่โรงเรียนเบญจมราชูทิศ โดยประชาคมเครือข่ายองค์กรงดเหล้า จ.นครฯร่วมขบวนกับวัดหัวอิฐ มีการจัดรูปขบวนรณรงค์การลดเลิกเหล้า และชักพระปลอดเหล้า และเมื่อพนมพระมารวมกันในภาคกลางคืนก็มีงานการแสดงและเวทีคอนเสิร์ต

คนเมืองคอนร่วมใจ ผลักดันงานชักพระปลอดเหล้า

ทั้งนี้ เครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ จ.นครฯ ได้ร่วมแสดงหนังตะลุงคน โดยมีนายเท่งกับนายหนูนุ้ย สนทนากันในประเด็น “ชักชวนคนนครฯ มาเที่ยวงานชักพระ โดยไม่ขายไม่ดื่มเหล้า เพื่อร่วมกันปกป้องลูกหลานชาวนครฯ”

นายวรวุฒิ พุทธวงค์นายวรวุฒิ พุทธวงค์ ผู้ประสานงานประชาคมเครือข่ายองค์กรงดเหล้า จ.นครฯ กล่าวว่า ทางประชาคมฯ ประสานงานกับ ผอ. โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จ.นครฯ เพื่อขอความร่วมมือในการรณรงค์งานชักพระปลอดเหล้าโดยการติดป้ายรณรงค์บริเวณงาน และ มีซุ้มแจกน้ำสนุมไพร (สนุกได้ไม่ต้องเมา) มีการร่วมขบวนพระรณรงค์ลดเลกเหล้า และมีการแสดงภาคเวที โดยในวันงานทางพิธีกรประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องเพื่อรณรงค์ชักชวนเที่ยวงานชักพระปลอดเหล้า

ด้าน นายสมชาย รอดตัว ผู้ประสานงานเครือข่ายเยาวชนฯ กล่าวว่าทีมงานเยาวชนลงพื้นที่เฝ้าระวังภายในงานว่ามีการดื่มการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือไม่เนื่องจากเป็นพื้นที่โรงเรียน ซึ่งผิด พ.ร.บ.น้ำเมา ปี 51 แต่จากการสำรวจไม่มีการขายหรือการดื่มเลย คงมีแต่การสูบบุหรี่แม้แต่หน้าเวทีคอนเสิร์ตก็ไม่มีการดื่ม จึงต้องขอบพระคุณทางคณะกรรมการจัดงานที่ให้ความสำคัญในการขายการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งทำให้พวกเราเยาวชนที่มาเที่ยวงานไม่ต้องระแวงกังวลกับคนเมาที่พร้อมจะก่อเรื่องทะเลาะวิวาทอย่างงานอื่นๆ และทางเครือข่ายฯก็จะรณรงค์ผลักดันให้เกิดงานพื้นที่สร้างสรรค์แบบนี้อีก
ที่มา: เครือข่ายองค์กรงดเหล้า จังหวัดนครศรีธรรมราช
 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม