เทศบาลเมืองตราด ประกาศงานลอยกระทงปีนี้ “ปลอดเหล้า”

โดย
| |
อ่าน : 2,066

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 54 เวลา 16.00 น. ที่สวนรุกขชาติ ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด นางสาวเบญจวรรณ อ่านเปรื่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ได้เป็นประธานเปิดงานลอยกระทงปลอดเหล้า 2554 และเดินนำขบวนแจกแผ่นพับรณรงค์งดเหล้างานลอยกระทงให้กับผู้ที่มาร่วมงาน พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมลอยกระทงประจำปี 2554 โดยกิจกรรมนี้มีหน่วยงานราชการ สถานศึกษา องค์กรศาสนา ภาคเอกชนและเครือข่ายงดเหล้าตราด กว่า 20 หน่วยงาน ร่วมเดินขบวนยาวกว่า 500 เมตร จากสวนรุกชาติไปที่ถนนสุขุมวิทและกลับมาที่บริเวณจัดงานอีกครั้ง

ภายในงานยังมีการประกวดนางนพมาศและกระทงประเภทต่างๆ กว่า 30 กระทงที่ส่งเข้าประกวดประจำปี สำหรับที่ซุ้มเครือข่ายงดเหล้าจังหวัดตราดได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อรณรงค์งดเหล้าในงานลอยกระทง ไม่ว่าจะเป็น โยนบอลลงไหหรือป้อนนม ก็ได้รับความสนใจจากคนที่ร่วมงานจำนวนมาก โดยผู้ที่ร่วมกิจกรรมส่วนหนึ่งจะได้รับเสื้อ สติ๊กเกอร์และน้ำดื่มทางเลือก โดยมีนางสาวเพ็ญนภา หัสรังค์ ผู้ประสานงานภาคเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคตะวันออกเป็นผู้มอบรางวัลต่างๆ

โดยภาพรวมกิจกรรมครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือในเชิงนโยบายจากผู้ว่าฯและเทศบาลเป็นอย่างดี มีการติดสื่อแจ้งว่างานนี้เป็นงานลอยกระทงอย่างชัดเจนและทั่วถึง มีการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย. 54 ร้านค้าในบริเวณงานที่ยาวกว่า 300 เมตร ไม่มีการจำหน่ายสุรา เยาวชนมาร่วมกิจกรรมจำนวนมากทั้งเดินขบวนและแจกเอกสาร

 

 

 

ที่มา : สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า โดย ประญัติ เกรัมย์

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม