ขอนแก่นเตรียมพร้อม ป้องกันอุบัติเหตุทางถนนช่วงปีใหม่

โดย
| |
อ่าน : 1,384

จังหวัดขอนแก่นประชุมเตรียมความพร้อม รณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยจะมีการทอดผ้าป่าหมวกบุญ พร้อมสร้างสถิติผู้ที่สวมหมวกนิรภัยที่มากที่สุดในโลก ด้วยขบวนรถจักรยานยนต์กว่า 10,000 คัน

ขอนแก่นเตรียมพร้อม ป้องกันอุบัติเหตุทางถนนช่วงปีใหม่

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2554 ที่ผ่านมา จังหวัดขอนแก่น โดยโรงพยาบาลขอนแก่นได้จัดประชุมเตรียมความพร้อมรับอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ ณ ห้องประชุมศูนย์อุบัติเหตุฯ โรงพยาบาลขอนแก่น มีมติให้มีการจัดกิจกรรมการรณรงค์ เพื่อสร้างจิตสำนึกให้ประชาชน ได้มีความตระหนักในการปฏิบัติตามกฎจราจรมากขึ้น โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ ซึ่งมีสถิติการเสียชีวิตในแต่ละปีค่อนข้างมาก กิจกรรมการรณรงค์ครั้งนี้จะจัดขื้นในวันที่ 26 ธันวาคม 2554 เป็นการทอดผ้าป่าหมวกบุญในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น

การรณรงค์ครั้งนี้ คือ “สวมหมวกนิรภัย เพื่อความปลอดภัย ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวโรกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา” โดยในงานวันที่ 26 ธันวาคมได้รับเกียรติจาก นายสมบัติ ตรีวัฒน์สุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นเป็นประธาน ซึ่งได้รับความร่วมมือในทุกภาคส่วนทั้งจังหวัดขอนแก่น 

รูปแบบกิจกรรม จะมีขบวนรถจักรยานยนต์จำนวน 10,000 คัน พร้อมสวมหมวกนิรภัยทุกคัน ซึ่งจะเป็นการสร้างสถิติผู้ที่สวมหมวกนิรภัยที่มากที่สุดในโลก และเพื่อขับขี่รอบจังหวัดขอนแก่นเป็นการการรณรงค์ และยังมีกิจกรรมมอบหมวกบุญให้กับโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่ เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกให้แก่เยาวชนในการเคารพกฎจราจรด้วยการสวมหมวดนิรภัย

โดยครั้งนี้สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคอีสานตอนบน ประชาคมงดเหล้าจังหวัดขอนแก่น จะได้เข้าร่วมในขบวนการรณรงค์สวมหมวกขับขี่ปลอดภัยด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการร่วมมือในทุกภาคส่วน เชื่อว่าปีนี้อุบัติเหตุทางถนนในจังหวัดขอนแก่นจะลดลงอย่างต่อเนื่องที่มา: สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคอีสานตอนบน
 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม