งดเหล้าอุตรดิตถ์ ชวนสวดมนต์ปีใหม่ ชีวิตใหม่ ไร้แอลกอฮอล์

โดย
| |
อ่าน : 2,285

อังคารที่ ๒๐ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ณ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดอุตรดิตถ์ เครือข่ายองค์กรงดเหล้า โดย คุณสุรชัย สินสวัสดิ์ ได้ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรม คุณขวัญใจ สิงคาน นักวิชาการวัฒนธรรมชำนาญการ ร่วมออกรายการประชาสัมพันธ์งานด้านศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณีจังหวัดอุตรดิตถ์ รายการ “เสียงวัฒนธรรมบ้านเรา”

งดเหล้าอุตรดิตถ์ ชวนสวดมนต์ปีใหม่ ชีวิตใหม่ ไร้แอลกอฮอล์

ท่ามกลางกระแสวัตถุนิยมที่กำลังไหลเชี่ยวอยู่ในขณะนี้ จะมีค่ามีความหมายเพียงความสุขที่ฉาบฉวยของทุกชีวิตเท่านั้น ไม่สามารถที่จะเป็นสิ่งพัฒนาชีวิตมนุษย์ได้อย่างแท้จริง ซึ่งโดยเนื้อแท้ของจิตใจ ส่วนลึกภายในของมนุษย์ใช่ว่าจะหยุดนิ่งแต่ยังคงดำเนินไปเพื่อแสวงหาคุณค่าความดีงามอันมีอยู่ในคำสอนของพระพุทธศาสนาอย่างไม่มีที่สิ้นสุดและยังต้องการพลังจากศรัทธาและปัญญามาหล่อเลี้ยงจิตใจให้เข็มแข็ง

"การก้าวข้ามปีเก่าอย่างมีคุณค่า ต้อนรับปีใหม่อย่างมีปัญญา” นี้คือวลีของผู้ฉลาด ทางสำนักเครือข่ายองค์กรงดเหล้า(สคล.) และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ร่วมกับ คณะสงฆ์จังหวัดอุตรดิตถ์และเครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัดอุตรดิตถ์ – หน่วยงานจังหวัดอุตรดิตถ์จึงจัด โครงการปฏิบัติธรรมสวดมนต์ข้ามปี ๒๕๕๔ – ๕๕ “สวดมนต์ปีใหม่ ชีวิตใหม่ ไร้แอลกอฮอล์” ในวันที่ ๓๑ – ๑ มกราคม ๒๕๕๕

การจัดโครงการสวดมนต์ข้ามปีในจังหวัดอุตรดิตถ์เริ่มต้น เมื่อปี ๒๕๕๑ – ๕๔ โดย จะมีวัดที่จัดเป็นวัดต้นแบบอย่างน้อย ๒ วัด คือ วัดคลองโพธิ์ และ วัดพระแท่นศิลาอาสน์ พระอารามหลวง แต่ในปีนี้( ๒๕๕๔ – ๕๕ )ทางเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้รับความเมตตาจากคณะสงฆ์จังหวัดอุตรดิตถ์ และได้รับความร่วมมือจากสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดและสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดได้ดำเนินการโครงการสวดมนต์ข้ามปี ถึง ๘๒ วัดเรื่อง: สุรชัย สินสวัสดิ์
ที่มา: เครือข่ายองค์กรงดเหล้า จ.อุตรดิตถ์

  

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม