เชียงใหม่ส่งท้ายปีไร้แอลกอฮอล์ หวังดันเป็นอันดับต้นเมืองไทย

โดย
| |
อ่าน : 1,807

หลายหน่วยงานทั้งรัฐ-เอกชน ร่วมผนึกกำลังจัดงาน chiang mai count down 2012 เตรียมหลากกิจกรรมรับนักท่องเที่ยว ทั้งเวฟมนุษย์ฮักเจียงใหม่ยกมือขึ้นบนถนนท่าแพทั้งสาย-นับถอยหลังเข้าศักราชใหม่กับนาฬิกายักษ์ - พลุกว่า 2 พันนัด

เชียงใหม่ส่งท้ายปีไร้แอลกอฮอล์ หวังดันเป็นอันดับต้นเมืองไทย

นายบุญเลิศ บุรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงใหม่ นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศบาลนคร (ทน.) เชียงใหม่ นายเฉลิมศักดิ์ สุรนันท์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ และนายมานพ แย้มอุทัย ตัวแทนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. ร่วมกันแถลงข่าว chiang mai count down 2012 เทศกาลแห่งความสุข สนุกปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2555 ที่บริเวณข่วงประตูท่าแพ ระหว่างวันที่ 30-31 ธ.ค. 2554 ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 1 ม.ค. 2555 เพื่อให้เป็นแลนด์มาร์คเคาน์ดาวน์ของเมืองไทย ภายใต้แนวคิด chiang mai happy festival

เชียงใหม่ส่งท้ายปีไร้แอลกอฮอล์ หวังดันเป็นอันดับต้นเมืองไทย เชียงใหม่ส่งท้ายปีไร้แอลกอฮอล์ หวังดันเป็นอันดับต้นเมืองไทย

ภายในงานจะเต็มไปด้วยบรรยากาศทั้งแสง สี เสียง ที่ยิ่งใหญ่ตระการตา ด้วยการเนรมิตต้นคริสมาสยักษ์ที่สูงเท่ากับตึก 5 ชั้น สร้างสรรค์จากแผ่น cd recycle กว่า 3 หมื่นแผ่นและสว่างไสวไปด้วยดวงไฟที่แต่งเป็นต้นคริสมาสสูง 7 เมตร ที่สร้างจากขวดพลาสติกรีไซด์เคิล ประดับด้วยหลอด led และไฟ led หยดน้ำอย่างงดงาม ซึ่งภายในงานมี 9 จุดทที่สามารถบันทึกภาพแห่งความทรงจำในเทศกาลแห่งความสุข ที่เรียกว่า wonder land ดินแดนแห่งความสุข พร้อมร่วมร้องเพลงอวยพรปีใหม่ และชมพลุดอกไม้ไฟ จำนวน 2012 นัด

นายทัศนัย กล่าวว่า จะมีการแสดงโดยศิลปินลูกหลานชาวเชียงใหม่กว่า 20 ชีวิต โดยไฮไลท์ของงานจะอยู่ที่คืนวันที่ 31 ธ.ค. มีการแจกเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ หมวก ไฟเย็น เพื่อร่วมเฉลิมฉลองนาทีแห่งความประทับใจ มีการจัดทำคลื่นมนุษย์ในรูปแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำกับสถานที่อื่นแสดงความเป็นเอกลักษณ์ของเชียงใหม่ ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการหารูปแบบและจุดพลุฉลองชุดใหญ่ จึงขอเชิญนักท่องเที่ยวร่วมนับถอยหลังก้าวสู่ปีใหม่พร้อมกัน ซึ่งคาดการณ์ว่า จะมีรายได้สะพัดในช่วงปีใหม่ที่เชียงใหม่นับพันล้านบาท

 


ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม