ม.สยามสรรค์สร้าง “โครงการอดบุหรี่”

โดย
| |
อ่าน : 5,248

ม.สยามสรรค์สร้าง “โครงการอดบุหรี่”

เครือข่ายวิชาชีพเภสัชกรรมเพื่อควบคุมยาสูบ (คภยส.) ร่วมมือกับคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม จัดกิจกรรมรณรงค์ไม่สูบบุหรี่ในสถานศึกษาและการให้คำแนะนำปรึกษาการอดบุหรี่ โดยมี ภก.คทา บัณฑิตานุกูล ประธานเครือข่ายวิชาชีพเภสัชกรรมเพื่อควบคุมยาสูบ (คภยส.) เป็นผู้มอบป้ายคณะเภสัชศาสตร์ปลอดบุหรี่ และเครื่องตรวจวัดคาร์บอนมอนอกไซด์

ม.สยามสรรค์สร้าง “โครงการอดบุหรี่” ม.สยามสรรค์สร้าง “โครงการอดบุหรี่”

ดร.พรชัย มงคลวนิช อธิการบดีมหาวิทยาลัยสยาม และ ภญ.รศ.ดร.เฉลิมศรี ภุมมางกูร คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ ร่วมเป็นเกียรติเข้าพิธีรับมอบป้าย “คณะเภสัชศาสตร์ ปลอดบุหรี่” และเครื่องตรวจวัดคาร์บอนมอนอกไซด์ ในงานวันสยามนิทัศน์ เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2555 ณ มหาวิทยาลัยสยาม กทม.  

ม.สยามสรรค์สร้าง “โครงการอดบุหรี่” ม.สยามสรรค์สร้าง “โครงการอดบุหรี่”

ภายในกิจกรรมนั้นสร้างความคึกคักและความสนใจอย่างมากมายแก่ นักเรียน นักศึกษา คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ ตลอดจนประชาชนทั่วไปจนทำให้มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก นับว่าการจัดกิจกรรมนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีต่อการกระตุ้นจิตสำนึกชุมชนในรั้วมหาวิทยาลัยสยาม ถึงการไม่สูบบุหรี่ในที่สาธารณะและการเลิกบุหรี่ และเพื่อสนับสนุนนโยบายห้ามสูบบุหรี่ในมหาวิทยาลัยและ พ.ร.บ.คุ้มครองสุขภาพผู้ไม่สูบบุหรี่อย่างเป็นรูปธรรมต่อไป

นอกจากโครงการอดบุหรี่จะครอบคลุมการปลูกฝังจิตสำนึกแก่นักศึกษาในการไม่สูบบุหรี่แล้ว ยังเป็นการส่งเสริมบทบาทวิชาชีพเภสัชกรรมด้านการให้คำแนะนำปรึกษาการอดบุหรี่แก่ผู้ที่สนใจอีกด้วย ในอนาคตอันใกล้นี้คณะเภสัชศาสตร์จะเปิดให้บริการคลินิกอดบุหรี่ที่สถานปฏิบัติการเภสัชกรรมชุมชน เพื่อรองรับผู้ที่สนใจเลิกบุหรี่จากทั้งในรั้วมหาวิทยาลัยและประชาชน
 เรื่อง: ภญ.ดร.อุษาศิริ ศรีสกุล คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม
ที่มา: เครือข่ายวิชาชีพเภสัชกรรมเพื่อควบคุมยาสูบ

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม