ปอดเหล็กเคนยาคึก กวาดแชมป์ขอนแก่นมาราธอน

โดย
| |
อ่าน : 4,015

หนุ่ม-สาวเคนยา คึกคัก กวาดแชมป์มาราธอนและฮาล์ฟมาราธอนเรียบวุธ โดยมีนักวิ่งสาวของไทย สนธิยา สายแวว กู้หน้าซิวแชมป์ประเภทมินิมาราธอนหญิง ในศึก "ขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ" ครั้งที่ 9 เมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา

ปอดเหล็กเคนยาคึก กวาดแชมป์ขอนแก่นมาราธอน

การแข่งขันวิ่งรายการ "ขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 9" ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเงินรางวัลกว่า 2 ล้านบาท เมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น โดยได้รับเกียรติจาก นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ประธานแผนงานออกกำลังกายและกีฬาเพื่อสุขภาพ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก ร่วมปล่อยตัวนักกีฬา

สำหรับไฮไลท์อยู่ที่การประชันระยะทางมาราธอน 42.195 ม. ซึ่งผู้ชนะทั้งชายและหญิง จะได้พิชิตเงินถึง 200,000 บาท พร้อมถ้วยพระราชทานฯ โดยมีปอดเหล็กเจ้าถิ่นขอนแก่น และนักวิ่งไทยทั่วประเทศ มาร่วมวัดฝีเท้ากันอย่างมากมาย รวมทั้งบรรดานักวิ่งต่างชาติเคนยา ที่มาล่าเงินรางวัลกันทุกปี มากันหลายสิบคน

ดาเนียล อมอรี เกการา  คิพลิโม แจ๊คไลน์

โดยปอดเหล็กชายที่เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกเป็นไปตามคาด คือนักวิ่งเคนยา ดาเนียล อมอรี เกการา ด้วยเวลา 2.23.18 ชม. ก่อนจะมีนักวิ่งหนุ่มเคนยา วิ่งเข้าเส้นชัยอีกรวดเดียว 8 อันดับ ขณะที่มาราธอนหญิง แชมป์ได้แก่สาวเคนยาอีกเช่นกัน คิพลิโม แจ๊คไลน์ เวลา 2.51.22 ชม.

ขณะที่ประเภทฮาร์ฟมาราธอนหญิง นักวิ่งสาวของไทย ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ ทำเวลาดีที่สุด เข้ามาได้แค่อันดับ 3 ด้วยเวลา 1.21.55 โดยมีนักวิ่งชาวเคนยา ดาเนียล คิอารี กากุย คว้าแชมป์ชาย 1.07.28 ชม.

และผลประเภทมินิมาราธอนหญิง แชมป์ได้แก่ สนธิยา สายแวว เวลา 44.05 นาที ส่วนแชมป์ชายได้แก่ ซิมิออน รูโต ชาวเคนยา หยิบถ้วยแชมป์ไปครอง ด้วยเวลา 36.50 นาที

อนึ่ง การแข่งขันวิ่งรายการ "ขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 10" ในปีหน้า จะตรงกับวันอาทิตย์ที่ 27 ม.ค.56
ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง
 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม