พุทไธสงจัดงานปิดทองพระเจ้าใหญ่ วัดหงส์ ปลอดเหล้า

โดย
| |
อ่าน : 4,839

พุทไธสงจัดงานปิดทองพระเจ้าใหญ่ วัดหงส์ ปลอดเหล้า

เมื่อวันที่ 31 ม.ค. 2555 ณ วัดหงษ์ บ้านศรีษะแรด ตำบลมะเฟือง อำเภอพุทไธสง จังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีการจัดเวทีเสวนา "ปิดทองพระเจ้าใหญ่ วัดหงส์ ปลอดเหล้า" ซึ่งมีผู้เข้าร่วมร่วมรับฟังเสวนา ทั้งจากทีมงาน อสม. และนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีและบริหารธุรกิจรักไทยและภาคีเครือข่าย เพื่อหาแนวทางความร่วมมือจากทุกภาคส่วน

พุทไธสงจัดงานปิดทองพระเจ้าใหญ่ วัดหงส์ ปลอดเหล้า พุทไธสงจัดงานปิดทองพระเจ้าใหญ่ วัดหงส์ ปลอดเหล้า

โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกวดขันดูแลความเรียบร้อย และการบังคับใช้กฎหมาย สรรพสามิตดูแลเรื่องหลักเกณฑ์การออกใบอนุญาต ให้มีความเข้มงวดมากยิ่งขึ้น และการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ ทั้งด้านเพลงรณรงค์ การเฝ้าระวัง และการบังคับใช้กฎหมาย ห้ามไม่ให้รับรถบั้มเข้ามาจัดงานในงาน และให้คนในชุมชนได้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์สังคมให้เป็นสุข ปลอดอบายมุขในงานบุญ สร้างกระแสงานบุญปลอดเหล้า และออกอากาศทางวิทยุกระจ่ายเสียงแห่งประเทศไทยด้วย  ซึ่งจะจัดขึ้น ใน ระหว่าง 5-11 กุมภาพันธ์ 2555

ที่ผ่านมา ทางสาธารณสุขอำเภอพุทไธสง และสถานีตำรวจภูธรพุทไธสง ร่วมกันเป็นเจ้าภาพในการขับเคลื่อนงาน โดยมีการจัดกิจกรรมรณรงค์ให้ประชาชน ลด ละ เลิก การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในงานบุญประเพณี การรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย เมาไม่ขับ การรณรงค์ประชาสัมพันธ์ในการป้องปราม ผู้ที่อาจจะกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยเฉพาะผู้ประกอบการร้านค้า เยาวชนและประชาชนทั่วไป เส้นทางเริ่มจาก วัดหงษ์ สิ้นสุดปลายทางที่ โรงเรียนพุทไธสง

พุทไธสงจัดงานปิดทองพระเจ้าใหญ่ วัดหงส์ ปลอดเหล้า พุทไธสงจัดงานปิดทองพระเจ้าใหญ่ วัดหงส์ ปลอดเหล้า

เครือข่ายองค์กรงดเหล้าบุรีรัมย์ ร่วมกับส่วนราชการ อำเภอพุทไธสง นักเรียน นักศึกษา และเจ้าหน้าที่ อสม. จัดขบวนมอเตอร์ไซต์ 200 คัน และพลเดินเท้า 100 คนเดินรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ งานปิดทองพระเจ้าใหญ่ปลอดเหล้า โดยมีการสำรวจความคิดเห็นพ่อค้า-แม่ค้า และประชาชน เกี่ยวกับการจัดงานปิดทองพระเจ้าใหญ่ วัดหงษ์ ปลอดเหล้า เพื่อนำข้อมูลเข้าสู่เวทีสาธารณะและเป็นแนวทางในการทำงานบุญประเพณีอื่นๆ ต่อไป

พุทไธสงจัดงานปิดทองพระเจ้าใหญ่ วัดหงส์ ปลอดเหล้า

กิจกรรมดีๆอย่างนี้เกิดขึ้นได้ต้องขอขอบคุณทางสาธารณสุขอำเภอพุทไธสง สถานีตำรวจภูธรพุทไธสง สรรพสามิตอำเภอพุทไธสง เครือข่ายงดเหล้าจังหวัดบุรีรัมย์ เยาวชน ทีมงาน อสม. และภาคีเตรือข่ายทั้งหลาย
ที่มา: เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดบุรีรัมย์

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม