งดเหล้าจับมือตำรวจมหาสารคามเอาจริงผู้ละเมิดกม.เหล้า

โดย
| |
อ่าน : 2,237

เครือข่ายองค์กรงดเหล้า พร้อมด้วยทีมงานประชาคมงดเหล้าภาคอีสานตอนบน ร่วมหารือตำรวจเมืองมหาสารคาม กวดขันการบังคับใช้ พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

งดเหล้าจับมือตำรวจมหาสารคามเอาจริงผู้ละเมิดกม.เหล้า

วันที่ 30 มกราคม 2555 เครือข่ายองค์กรงดเหล้านำ โดยนายธีระ วัชรปราณี ผู้จัดการสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า นายบุญชอบ สิงห์คำ ประชาคมงดเหล้าจังหวัดมหาสารคาม พร้อมทีมงานประชาคมงดเหล้าภาคอีสานตอนบนได้เข้าร่วมหารือกับ พ.ต.ท.ปรีชา เก่งจาริกิจ สวป.สภ.เมืองมหาสารคาม ถึงการบังคับใช้ พระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม ซึ่งช่วงระยะ 5 ปีที่ผ่านมา มีร้านอาหารที่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บริเวณริมคลองสาธารณะของจังหวัดมหาสารคามเพิ่มขึ้นอย่างมาก ความเข้มงวดบังคับใช้กฎหมายตาม พ.ร.บ.จึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

นายธีระ วัชรปราณี และนายบุญชอบ สิงห์คำ             พ.ต.ท.ปรีชา เก่งจาริกิจ
นายธีระ วัชรปราณี(ขวา) นายบุญชอบ สิงห์คำ และ พ.ต.ท.ปรีชา เก่งจาริกิจ

ที่ผ่านมาประชาคมงดเหล้าจังหวัดมหาสารคาม สาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม สถานีตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มีการออกตรวจเตือนร้านค้าผู้ประกอบการอย่างสม่ำเสมอ แต่ยังพบว่ามีการละเมิดอยู่บ้าง จึงได้มีแนวคิดที่จะตรวจจับผู้ละเมิด พ.ร.บ. อย่างเอาจริงเอาจัง เพื่อให้เป็นพื้นที่ต้นแบบ

โดยการดำเนินการจะมีขั้นตอนของการอบรมให้ความรู้เรื่อง พ.ร.บ. ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงานจับจริง พร้อมทั้งอบรมร้านค้าผู้ประกอบการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้มีความรู้เพื่อที่จะปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด หากเมื่ออบรมแล้วยังมีการละเมิดในการออกตราวจจะมีการจำเพื่อปรับ และดำเนินคดีอย่างจริงจัง ซึ่งการดำเนินการจะดำเนินการอย่างเข้มข้นในระยะ 3 เดือน คือตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ – เมษายน 2555 พร้อมทั้งจะมีการประเมินติดตามผลการทำงาน เพื่อจะได้มีการขยายผลไปยังจังหวัดต่างๆ ต่อไป
ที่มา: สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ภาคอีสานตอนบน
 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม