22 ภาคีสมัชชาคุณธรรม ระดมแนวคิด “สร้างชาติโปร่งใส สร้างไทยซื่อตรง”

โดย
| |
อ่าน : 1,418

สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน 22 องค์กรคุณธรรม หนุนวันที่ 22 ก.ค.ของทุกปี เป็น “สัปดาห์รณรงค์ความซื่อตรงแห่งชาติ” ภายใต้แนวคิด “d’ today” เปิดโอกาสเยาวชน และครอบครัว ได้แสดงจุดยืนเสนอทางออกแก่สังคมทั้งด้านบวกและด้านลบ

22 ภาคีสมัชชาคุณธรรม ระดมแนวคิด “สร้างชาติโปร่งใส สร้างไทยซื่อตรง”

วันที่ 20 ก.พ. 2555 สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า(สคล.) โดย นายประญัติ เกรัมย์ ผู้ประสานงานภาคีศาสนาและงานบุญฯ ได้ร่วมประชุมกับคณะทำงานเครือข่ายสมัชชาคุณธรรม 22 องค์กร ณ สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ชั้น 9 ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ อาคารบี ถนนแจ้งวัฒนะ โดยมีเครือข่ายเข้าร่วม 16 หน่วยงาน

ก่อนประชุม ได้ติดเข็มกลัดรณรงค์งดเหล้าแก่ ผอ.ศูนย์คุณธรรม และประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน พร้อมกับแจกจดหมายข่าวเครือข่ายงดเหล้า “ฉบับสวดมนต์ปีใหม่” แก่ทุกภาคีที่มาร่วมประชุม

ในการประชุมครั้งนี้ ประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน นางผาณิต นิติทัณฑ์ประภาศ กล่าวต้อนรับในนามเจ้าภาพก่อนจะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจอื่น โดยมอบหมายให้ นพ.พลเดช ปิ่นประทีป เป็นประธานในที่ประชุมแทน

22 ภาคีสมัชชาคุณธรรม ระดมแนวคิด “สร้างชาติโปร่งใส สร้างไทยซื่อตรง”ในการประชุมได้มีการกล่าวถึงความก้าวหน้าในการขับเคลื่อนแผนงานคุณธรรม โดยนำร่องระดับจังหวัดที่พิษณุโลก มุกดาหาร ลพบุรี และตรัง และมีบทสรุปสำคัญในการประชุม โดยเสนอให้มีการออกแบบโลโก้รวมของเครือข่ายฯ โดย สคล.รับหน้าที่ในการออกแบบและจะนำมาเสนอในการประชุมครั้งต่อไป

นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้กำหนดให้ วันที่ 22 ก.ค.ของทุกปี เป็น “สัปดาห์รณรงค์ความซื่อตรงแห่งชาติ” ภายใต้แนวคิด “d’ today” เน้นการสื่อสารจากเยาวชน ครอบครัว ชุมชนและหน่วยงาน รวมถึงกำหนดให้มีเวที integrity watch ผ่านสื่อต่างๆ เพื่อแสดงจุดยืนหรือเสนอทางออกแก่สังคมทั้งด้านบวกและด้านลบ พร้อมทั้งกำหนดให้มีการรูปแบบการสื่อสารงานของภาคีผ่านสื่อต่างๆ เช่น สถานีโทรทัศน์ tnn, อี-นิวส์, จดหมายข่าว, เวบไซต์, เฟซบุ๊ค, ทวิตเตอร์, วิทยุชุมชนออนไลน์ โดยเริ่มต้นจากหน่วยงานดังนี้ คือ ศูนย์คุณธรรม สำนักงานปฎิรูป มูลนิธิสื่อสารความดี สมาคมอาสาสมัครนักสื่อสารชุมชน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) และ สำนักงานเครือข่างองค์กรงดเหล้า (สคล.)

สำหรับแนวทางการประชาสัมพันธ์ ที่ประชุมได้เสนอให้พัฒนาศักยภาพ “นักข่าวพลเมืองไม้บรรทัด/นักสืบความดี” ในการผลิตและส่งข่าวของภาคี 22 องค์กรแก่ทีมงานสื่อสาร และสาธารณชนทั่วไปต่อไป

ที่มา: สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า

 
 

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม