ปราจีนบุรีจัด “ว้าว !!! ข้าวใหม่ปลามัน วันอร่อยได้ ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 3”

โดย
| |
อ่าน : 2,326

จังหวัดปราจีนบุรีจัดมหกรรมอาหาร “ว้าว !!! ข้าวใหม่ปลามัน วันอร่อยได้ ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 3” ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 อำเภอเมืองปราจีนบุรี จัดขึ้นโดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด และชมรมผู้ประกอบการค้าอาหาร ระหว่างวันที่ 23 – 26 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ปราจีนบุรีจัด “ว้าว !!! ข้าวใหม่ปลามัน วันอร่อยได้ ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 3”

ในงานมีผู้ประกอบการมาร่วมมหกรรมอาหารครั้งนี้กว่า 120 ร้าน จำหน่ายอาหาร สินค้าโอทอป สินค้าเกษตรอินทรีย์ สินค้าจากบริษัทห้างร้านต่างๆ การจัดนิทรรศการ การประกวดเมนูอาหาร และกิจกรรมบันเทิงบนเวที มี นางสาวจิตรา พรหมชุติมา ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธาน เมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา         

จุดเด่นของงานนี้ นอกจากผู้มาเที่ยวงานได้เลือกซื้ออาหารอร่อย กุ้งแม่น้ำ-ปลาแม่น้ำ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังของจังหวัดปราจีนบุรีแล้ว ยังจะได้รับประทานอาหารปลอดผงชูรส ปลอดกรดมะนาว ส่งเสริมการใช้มะนาวสด ร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยลดการใช้ภาชนะโฟมใส่อาหาร รู้จักร้านอาหารมาตรฐาน ได้ซื้อของฝากจากผู้ผลิต สินค้าชุมชน สินค้าเกษตร ชมการแสดงบนเวที รวมทั้งยังได้รับความรู้ทางวิชาการ ไม่ว่าจะเป็นสาระน่ารู้เกี่ยวกับผงชูรส กรดมะนาว อาหารลดหวาน มัน เค็ม การป้องกันโรคขาดสารไอโอดีน และอาหารต้านโรค         

การจัดงานยังได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า สมาคมภัตตาคารไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก และองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี   

ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม