กาฬสินธุ์ เข้มโปงลางแพรวาและกาชาด 55 ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

โดย
| |
อ่าน : 3,263

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์เข้ม งานโปงลางแพรวาและกาชาดประจำปี 2555 ต้องปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

กาฬสินธุ์ เข้มโปงลางแพรวาและกาชาด 55 ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

งานโปงลางแพรวาและกาชาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ - 6 มีนาคมของทุกปี โดยเป็นการอนุรักษ์เผยแพร่วัฒนธรรมโปงลาง ที่ถือว่าเป็นดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัด พร้อมทั้งงานกาชาด โดยปีนี้ได้มีการจัดกิจกรรมมากมายหลากหลาย และมีมหรสพตลอด 10 วัน และจุดเด่นของงาน คือ การประกวดวงโปงลาง โดยในแต่ละปีมีการส่งเข้าประกวดกันอย่างมากมาย 

ภายในงานยังมีสินค้า otop การแสดงของวิทยาลัยนาฏศิลป์จังหวัดกาฬสินธุ์ให้ได้ชมกันทุกค่ำคืน มีผ้าแพรวาที่ขึ้นชื่อของจังหวัดจำหน่าย และในส่วนของกาชาดจังหวัดได้จัดให้มีการการออกร้านมัจฉากาชาด โดยเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ และสลากรางวัลกาชาด งานจัดขึ้น ณ บริเวณศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์

กาฬสินธุ์ เข้มโปงลางแพรวาและกาชาด 55 ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กาฬสินธุ์ เข้มโปงลางแพรวาและกาชาด 55 ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้มาเที่ยวชมงานได้รับความสนุกสนานและปลอดภัยในการเที่ยวงาน นายไชยา เวียงนนท์ ประชาคมงดเหล้าจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ทำหนังสือเรียนถึงท่านผู้ว่าราชการจังหวัด นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ขอให้งานโปงลางแพรวาและกาชาดประจำปี 2555 จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นงานปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ห้ามจำหน่ายหรือดื่มในบริเวณงาน วัตถุประสงค์เพื่อปัญหาต่างๆ ที่จะตามมา ไม่ว่าจะเป็นการทะเลาะวิวาท การเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน 

โดยท่านผู้ว่าราชการได้ให้ความสำคัญในเรื่องดังกล่าวจึงเห็นชอบออกประกาศห้ามจำหน่ายหรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในงานโปงลางแพรวาและกาชาดประจำปี 2555 และมีคำสั่งให้มีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบโดยทั่วกัน พร้อมทั้งให้ทำหนังสือแจ้งไปยังนายอำเภอทุกอำเภอได้รับทราบ

นายไชยา พร้อมภาคีเครือข่ายก็จะได้จัดการเฝ้าระวัง และรณรงค์ภายในงานเพื่อให้ผู้มาเที่ยวงานปฏิบัติตามประกาศท่านผู้ว่าราชการอย่างเคร่งครัด และเพื่อให้งานประจำปีนี้ดำเนินการไปได้ด้วยความเรียบร้อย ลดปัญหาต่างๆ ที่มีสาเหตุจากการดื่มเครื่องแอลกอฮอล์ ขอเชิญชวนทุกท่านมาเที่ยวงานโปงลางแพรวาและกาชาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ท่านอาจจะได้ผ้าแพรวาสวยๆ ติดมือกลับบ้านด้วย

 


ที่มา: สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคอีสานตอนบน

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม