สคล.พบอีก! พื้นที่ละเมิด กม.คุมเหล้า ในสุโขทัย

โดย
| |
อ่าน : 2,292

สคล.พบอีก! พื้นที่ละเมิด กม.คุมเหล้า ในสุโขทัย

สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ยื่นหนังสือถึง ปลัดกระทรวงมหาดไทย ร้องเรียน งาน “หมากม่วงหมากปรางของดีเมืองสวรรคโลก จ.สุโขทัย” ละเมิด กม.คุมเหล้า   

นายธีระ วัชรปราณีวันที่ 22 มี.ค.2555 นายธีระ วัชรปราณี ผู้จัดการสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) เปิดเผยว่า ตนและเครือข่ายงดเหล้า ได้ทำหนังสือถึงนายพระนาย สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย รวมถึง สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เพื่อร้องเรียนการกระทำที่เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 ในพื้นที่จัดงานวันหมากม่วงหมากปรางของดีเมืองสวรรคโลก ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอสวรรคโลก จ.สุโขทัย วันที่ 16-20 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวถือเป็นสถานที่ราชการ และยังอยู่ติดกับสถานีตำรวจภูธรสวรรคโลก โดยเครือข่ายพบว่าภายในงานได้ติดป้ายโฆษณา ขายเบียร์ และดื่มเครื่องดื่มอย่างเปิดเผย ทั้งนี้ ได้นำภาพถ่ายที่ทำผิดกฎหมายส่งให้ปลัดกระทรวงมหาดไทยด้วย

“เครือข่ายฯหวังว่า ปลัดกระทรวงมหาดไทย จะดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน เพราะมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก เนื่องจากเป็นการจัดงาน โดยมีหน่วยงานราชการเป็นเจ้าภาพหลัก ซึ่งก่อนหน้านี้กระทรวงมหาดไทยได้บันทึกความร่วมมือกับผู้ว่าราชการจังหวัดไปแล้ว ดังนั้น หากยังปล่อยไว้ ไม่ได้ดำเนินการตรวจสอบและชี้แจงกับภาคประชาชน จะเกิดผลเสียกับกระทรวงมหาดไทยได้ อีกทั้งภายในงานยังมีเด็กเยาวชนเป็นจำนวนมาก หากมีการละเลยจะโดยเจตนาหรือไม่ ย่อมส่งผลต่อการรับรู้และเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีแก่อนาคตของชาติ” นายธีระ กล่าว
ที่มา: หนังสือพิมพ์เอเอสทีวีผู้จัดการ

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

สะพายกระเป๋าหนัก  ลดมลพิษ  เนยเทียม  ย่านไชน่าทาวน์  บันทึกความตกลงร่วม MOU  ช็อคแดด  แนวคิดการเลี้ยงลูกด้วยวิธีทางบวก  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth ฤดูฝน สุขภาพหน้าฝน ระบบทางเดินหายใจ ปอดอักเสบ ไข้หวัดใหญ่ โรคระบบทางเดินอาหาร โรคท้องเสีย โรคหวัด หน้ากากอนามัย มีไข้ มีน้ำมูก ไอจาม ไข้เลือดออก แพ้ยา เชื้อไวรัส ท้องร่วง สวมหน้ากาก แอโรบิก วิ่ง เดิน ขี่จักรยาน ทำให  ระดมพลังร่วมกันยกเลิก สารเคมีกำจัดศัตรูพืชอันตราย  ไม่กินหวาน  ครอบครัวหัวใจสีเขียว  ของขวัญปลอดเหล้า  คาเฟอีน  สารฟอกขาว  กรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยฯ  พาหนะนำโรค  รายการโทรทัศน์สำหรับเด็ก  สธ.ป่วยทางจิต  การทะเลาะวิวาท  ตามใจปาก  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม