หนองคายรณรงค์ถนนสีขาวสงกรานต์ไทย-ลาวสองฝั่งโขง

โดย
| |
อ่าน : 2,686

จังหวัดหนองคาย-นครหลวงเวียงจันทน์ ร่วมกับ สสส.รณรงค์ถนนสีขาวสงกรานต์ไทย-ลาวสองฝั่งโขง หวังลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์

หนองคายรณรงค์ถนนสีขาวสงกรานต์ไทย-ลาวสองฝั่งโขง

วันที่ 10 เม.ย. 2555 ที่บริเวณถนนหน้าด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย - ลาว อ.เมืองหนองคาย นายวิรัตน์ ลิ้มสุวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดโครงการถนนสีขาวสงกรานต์ไทยลาวสองฝั่งโขง มอบหมวกนิรภัย และปล่อยขบวนรถจักรยานยนต์รณรงค์สวมหมวกนิรภัย ขับขี่ปลอดภัยไปตามถนนหน้าสะพานมิตรภาพไทย - ลาว

ในการนี้นายสีวอน ทรัพย์ทวี โยธาธิการและขนส่ง สปป.ลาว ได้นำคณะเจ้าหน้าที่พยาบาลและหน่วยกู้ชีพนครหลวงเวียงจันทน์ ร่วมกิจกรรมด้วย

นายวิรัตน์ ลิ้มสุวัฒน์ นายวิรัตน์ ลิ้มสุวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า โครงการถนนสีขาวสงกรานต์ไทยลาวสองฝั่งโขงเป็นหนึ่งในพื้นที่ต้นแบบของการรณรงค์ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ องค์กรเอกชน และเครือข่าย road safety ของประเทศลาว จัดขึ้นเนื่องจากช่วงเทศกาลสำคัญจะมีประชาชนเดินทางผ่านด่านสะพานมิตรภาพไทย - ลาว จำนวนมาก มีการใช้รถยนต์ส่วนตัว รถโดยสารมากกว่า 8,000 คัน สภาพการจราจรที่แตกต่างกันในการเดินรถซ้าย - ขวา อาจทำให้เกิดปัญหาจราจร และเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

สำหรับกิจกรรมมีการฝึกสอนขับขี่ปลอดภัยสำหรับเยาวชน การตั้งจุดรณรงค์บริเวณด่านก่อนขึ้นสะพานทั้งสองฝั่งประเทศ โดยนักเรียน นักศึกษา และอาสาสมัคร ตั้งแต่วันที่ 10-12 เม.ย.55 นอกจากนี้ ฝั่งประเทศลาว ยังมีการจัดขบวนรถจักรยานยนต์ 150 คัน จากนครหลวงเวียงจันทน์ ขับขี่รณรงค์สวมหมวกนิรภัยมายังสะพานมิตรภาพฝั่งประเทศลาวด้วย ทั้งนี้ เพื่อลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ลดจำนวนผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต
ที่มา: หนังสือพิมพ์astvผู้จัดการ

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม