ม.นครพนม หนุนเยาวชนเปิดชุมนุมทำกิจกรรมงดเหล้า

โดย
| |
อ่าน : 3,817

ประชาคมงดเหล้าจังหวัดนครพนม หนุนเยาวชนเป็นแกนหลักรณรงค์ส่งเสริมการงดเหล้าปลอดบุหรี่ พร้อมเปิดตัว ชุมนุมเครือข่ายเยาวชนองค์กรงดเหล้าจังหวัดนครพนม “คนรุ่นใหม่ หัวใจไร้ l ก ฮ”

ม.นครพนม หนุนเยาวชนเปิดชุมนุมทำกิจกรรมงดเหล้า

วันที่ 13 มิถุนายน 2555 ที่ผ่านมา นายวัชรินทร์ ศรีวิชา ประธานเครือข่ายเยาวชนองค์กรงดเหล้าจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ทางเครือข่ายฯ ได้จัดกิจกรรมเพื่อเปิดตัว ชุมนุมเครือข่ายเยาวชนองค์กรงดเหล้าจังหวัดนครพนม “คนรุ่นใหม่ หัวใจไร้ l ก ฮ” ซึ่ง เริ่มดำเนินกิจกรรมมาตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายน 2555 ณ คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแกนหลักของคนจังหวัดนครพนม เพื่อรณรงค์ส่งเสริมการงดเหล้าปลอดบุหรี่ ทำงานร่วมกับกลุ่มเครือข่ายเยาวชนงดเหล้าจังหวัดนครพนม ของทางสำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดนครพนม ภายใต้การหนุนเสริมของ นายชูชีพ มณีพรรณ ประชาคมงดเหล้าจังหวัดนครพนม

ม.นครพนม หนุนเยาวชนเปิดชุมนุมทำกิจกรรมงดเหล้า

โดยการจัดตั้งชุมนุมในครั้งนี้ จะเน้นรับกลุ่มเยาวชน ในคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ เพื่อให้เป็นแรงผลักดันให้ประชาชนตระหนักถึงโทษของบุหรี่และโทษของสุรา  โดยมีผู้สมัครเข้าร่วมชุมนุมกว่า 100 คน ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากภายในมหาวิทยาลัย และได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย

การจัดกิจกรรมเปิดตัว ชุมนุมเครือข่ายเยาวชนองค์กรงดเหล้าจังหวัดนครพนม “คนรุ่นใหม่ หัวใจไร้ l ก ฮ” นับเป็นการจุดประกายทางความคิดของเยาวชนที่จะเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงตนเอง และเป็นแกนนำในการเปลี่ยนแปลงสังคม และเป็นมหาวิทยาลัยต้นแบบที่สนับสนุนให้มีการเปิดตัวชุมนุมที่ดำเนินกิจกรรมเพื่อรณรงค์ส่งเสริมการงดเหล้าปลอดบุหรี่ โดยเฉพาะ
 

 


ภาพ/ข้อมูล: วัชรินทร์ ศรีวิชา 
เรียบเรียง: ศุภฤกษ์ ต่อพันธุ์
ที่มา: ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคอีสานตอนบน

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม