ขอนแก่น รวมพลังขจัดสิ้นยาเสพติด ลดเลิกเหล้าบุหรี่

โดย
| |
อ่าน : 3,314

นายประพันธ์ ทองคำเปลว นอภ.พระยืน จ.ขอนแก่น ระดมพลังมวลชนเข้าร่วมพิธีดื่มน้ำสาบานและปฏิญาณตนไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมประกาศลดละเลิกเหล้าบุหรี่ด้วย

ขอนแก่น รวมพลังขจัดสิ้นยาเสพติด ลดเลิกเหล้าบุหรี่

วันที่ 26 มิ.ย.55 ที่หอประชุม อ.พระยืน จ.ขอนแก่น นายประพันธ์ ทองคำเปลว นายอำเภอพระยืน พร้อมด้วยข้าราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สมาชิกสภาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พ่อค้า ประชาชน ผู้ประสานพลังแผ่นดิน นักเรียน นักศึกษา จำนวนประมาณ 1,000 คน จากทั้งหมด 63 หมู่บ้าน ใน 5 ตำบลของอำเภอพระยืน ได้ร่วมพิธีกล่าวคำปฏิญาณตนและดื่มน้ำสาบานไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด โดยได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 3 รูปมาประกอบพิธีปลุกเสกน้ำพุทธมนต์สำหรับดื่มน้ำสาบานตนก่อนด้วย

ขอนแก่น รวมพลังขจัดสิ้นยาเสพติด ลดเลิกเหล้าบุหรี่ ขอนแก่น รวมพลังขจัดสิ้นยาเสพติด ลดเลิกเหล้าบุหรี่

จากนั้น นายอำเภอพระยืน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการต่อสู้เพื่อเอาชนะยาเสพติดอำเภอพระยืน(ศพส.อ.พระยืน ประธานในพิธี ได้นำกล่าวปฏิญาณตนและดื่มน้ำสาบานไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อให้ทุกภาคส่วนร่วมได้แสดงพลังขจัดปัญหายาเสพติดที่เป็นระบาดในพื้นที่และชุมชน ให้หมดสิ้นไปโดยเร็ว ) ซึ่งการจัดกิจกรรมนี้ขึ้น เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก  นอกจากนี้ การจัดพิธีดังกล่าว ยังได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า(สคล.) ภาคอีสานตอนบน และผู้ประสานงานประชาคมงดเหล้าจังหวัดขอนแก่น ในการร่วมรณรงค์ลดละเลิกการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่และสารเสพติด โดย สคล. ภาคอีสานตอนบน ได้สนับสนุนและมอบสื่อรณรงค์ให้กับผู้นำชุมชนทั้ง 5 ตำบลด้วย

นอกจากนี้แล้ว ยังมีกิจกรรมรณรงค์สร้างกระแสด้วยการเทเหล้า เผาบุหรี่และสารเสพติด โดยการนำหุ่นจำลองเหล้าเบียร์ บุหรี่ มาเทกองรวมกันก่อนจะจุดไฟเผาให้มอดไปด้วยเรื่อง: ไพฑูรย์  พรหมเทศ
ที่มา: สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม