ชูแผนเด็กทำผิดให้โอกาสบำบัด

โดย
| |
อ่าน : 1,585

กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ร้วมภาคีเครือข่าย จัดประชุมสภากระบวนการยุติธรรมสำหรับเด็กและเยาวชนระดับภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 1 พัฒนาโปรแกรมการบำบัดที่เหมาะสมและให้โอกาสเด็กที่ทำผิดครั้งแรก

นายธวัชชัย ไทยเขียวนายธวัชชัย ไทยเขียว อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กล่าวว่า จากการประชุมสภากระบวนการยุติธรรมสำหรับเด็กและเยาวชนระดับภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 1 จัดโดยกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสถาบันกำกับดูแลกระบวนการยุติธรรมเด็กและเยาวชนระหว่างประเทศ ที่ประชุมมีมติให้จัดตั้งสภาที่ปรึกษากระบวนการยุติธรรมเด็กและเยาวชนในภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก มีสมาชิก 23 ประเทศ จากนี้จะทำให้เกิดการต่อยอดการทำงาน มีนโยบาย กฎหมายเข้มแข็งเข้าไปช่วยประเทศอื่นๆ ได้รับการสนับสนุนงบจากสถาบันนานาชาติ ในการพัฒนาโปรแกรมนำมาใช้กับเด็ก

น.ส.ทองพูล บัวศรี ด้าน น.ส.ทองพูล บัวศรี มูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก กล่าวว่า กระบวนการทางกฎหมายเกี่ยวกับเด็กของไทยจะเป็นตัวอย่างให้ประเทศที่ยังไม่ได้ลงนามในอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก โดยเฉพาะเรื่องโปรแกรมการบำบัดเด็กที่กระทำผิด ซึ่งกรมพินิจฯ พัฒนาขึ้นให้เด็กได้รับการบำบัดที่เหมาะสมและให้โอกาสเด็กที่ทำผิดครั้งแรก ฐานความผิดโทษไม่เกิน 5 ปี จะได้รับโอกาสเข้าโปรแกรมการพัฒนา โดยไม่ต้องเข้าสถานพินิจฯ เชื่อว่าจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเด็กได้ดีกว่าการลงโทษ
ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสด
 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

สื่อลามก  การประชุมวิชาการ  ปลาดุกย่าง  อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล  สรงน้ำ  ยาเลิก  กองทุน จ่าน๊าดมอแกน กองทุน เยาวชน ชุมชน  ไม่ธรรมดา  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth รับสมัครงาน แผนงานเครือข่ายควบคุมโรคไม่ติดต่อ นักวิชาการประจำแผนงาน เจ้าหน้าที่ประสานงานทั่วไป โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคมะเร็ง และโรคปอดเรื้อรัง  โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง  พัฒนาอารมณ์  โรคกล้ามเนื้อเสื่อมพันธุกรรม  ธุรกิจเอสเอ็มอี  สุวรรณา พิสุทธิโกเมน  สารี อ๋องสมหวัง  ดำเนินคดี  สารปนเปื้อน  ครัวกลาง  งดดื่มเหล้า  ผลิตภัณฑ์ความสวยงาม  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม