ระยอง จัดงดเหล้าเข้าพรรษา จำลอง “งานบวชปลอดเหล้า”

โดย
| |
อ่าน : 5,427

“ท้องก่อนวัยอันควร ยาเสพติด การพนัน ความรุนแรงในครอบครัว” ยังคงเป็นปัญหาสำคัญที่ส่งผลต่อการสูญทั้งทรัพยากรบุคคลและอื่นๆในพื้นที่อำเภอบ้านค่าย ซึ่งติดต่อกับอำเภอเมืองในระยะทางที่ไม่ไกลนัก ปัญหาดังกล่าวดูเหมือนจะลุกลามขึ้น พร้อมๆ กับการขยายตัวของอุตสากรรม เทคโนโลยี การคมนาคมและทุนนิยม ส่งผลให้เกิดช่องว่างระหว่างวัย ฐานะและความสัมพันธ์ในระบบเครือข่ายและเพื่อนๆห่างกันมากขึ้นเป็นลำดับ

ระยอง จัดงดเหล้าเข้าพรรษา จำลอง “งานบวชปลอดเหล้า”

วันที่ 31 ก.ค. 55 ที่หน้าตลาดสดเทศบาลอำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง  นายวราวุธ ปิ่นเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และนายปิยะ ปิตุเตชะ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง พร้อมด้วยนายจักร์พงษ์ เปี่ยมเมตตา นายอำเภอบ้านค่าย ผู้แทนจากหน่วยงานราชการต่างๆ และภาคประชาสังคมโดยเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดระยอง ร่วมกิจกรรมแห่เทียนและทำพิธีเทเหล้าเผาบุหรี่ในการรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษามหากุศลจังหวัดระยองฉลอง 2600 ปี พุทธชยันตีแห่งการตรัสรู้ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยมีคณะสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ร่วมทำข่าว พร้อมกันนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ร่วมกันเทเหล้าจำลอง แสดงเจตนารมณ์ในการร่วมงดเหล้าเข้าพรรษามหากุศลในครั้งนี้

ระยอง จัดงดเหล้าเข้าพรรษา จำลอง “งานบวชปลอดเหล้า”  ระยอง จัดงดเหล้าเข้าพรรษา จำลอง “งานบวชปลอดเหล้า”

นางรฐา กันทาสืบ ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า จ.ระยอง กล่าวว่า ในการจัดกิจกรรมแห่เทียนและรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษามหากุศลในจังหวัดระยองครั้งนี้ เพื่อเป็นการร่วมฉลอง 2600 ปี พุทธชยันตีแห่งการตรัสรู้ของพระสัมมาสัมพุธเจ้า โดยการจัดกิจกรรมเปิดรับสมัครองค์กร จำนวน 2,600 องค์กรจากทั่วประเทศ ในการร่วมแสดงพลัง งดเหล้าเข้าพรรษา ฟื้นคืนวิถีบุญ ร่วมกันปฏิบัติบูชาเฉลิมฉลองแด่พระสัมมาสัมพุทธชยันตี ซึ่งแต่ละองค์กร มีแนวทางในการดำเนินงาน ด้านการสื่อสารวันพระให้เป็นวันแห่งสติ ทำบุญใหญ่ร่วมกันทุกวันเพ็ญ และสัปดาห์ ตลอดจน ปวารณาปฏิบัติตนร่วมงดเหล้า ช่วงเข้าพรรษา

นอกจากนั้น ทีมรณรงค์ของเยาวชนรงค์งดเหล้าภาคตะวันออก(ครยอ.) ได้รับ “รางวัลชนะเลิศ” จากทั้งหมด 9 ทีม ในฐานะที่เป็นขบวนรณรงค์ส่งเสริมค่านิยมและวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามของสังคม เช่น ขบวนงานบวชปลอดเหล้า งดเหล้าเข้าพรรษา งานบุญปลอดเหล้า ซึ่งเป็นความร่วมมือของเยาวชนรณรงค์งดเหล้าจังหวัดระยองกับตราดที่ประสานและช่วยเหลืองานกันอย่างเต็มที่ จนเป็นที่รับรู้และประทับใจของคณะกรรมการจัดงาน
ที่มา: เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดระยอง

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม