จ.เลย เริ่มแล้ว งดเหล้าเข้าพรรษามหากุศล 2555

โดย
| |
อ่าน : 2,956
สัจจะอธิษฐาน ลดละเลิกเหล้าเบียร์ เป็นการปฏิบัติบูชาเพื่อพุทธชยันตี 2600 ปี

วันที่ 1 สิงหาคม 2555 นายวชิราวุธ วิไชโย รักษาการนายอำเภอด่านซ้าย นายชำนาญ มีมูล สาธารณสุขอำเภอด่านซ้าย และภาคีเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดเลย นำผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาชน กล่าวคำปฏิญาณตนงดเหล้าเข้าพรรษา ตลอด 3 เดือน และตลอดชีวิต ณ ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอด่านซ้าย

จ.เลย เริ่มแล้ว งดเหล้าเข้าพรรษามหากุศล 2555 จ.เลย เริ่มแล้ว งดเหล้าเข้าพรรษามหากุศล 2555

นายชำนาญ มีมูล กล่าวว่า เนื่องจากคณะรัฐมนตรีเห็นชอบให้ วันเข้าพรรษา เป็นวันงดดื่มสุราแห่งชาติ เพื่อส่งเสริมธรรมเนียมปฏิบัติดีงามของชาวพุทธช่วงเวลาเข้าพรรษาตลอด 3 เดือน จะมีการตั้งสัจจะอธิษฐาน ลดละเลิกเหล้าเบียร์ เป็นการปฏิบัติบูชาเพื่อพุทธชยันตี 2600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า จึงได้รณรงค์และเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมโครงการ มีผู้เข้าร่วมจำนวน 64 คน งดเหล้าช่วงเข้าพรรษา 3 เดือน จำนวน 25 คน และงดเหล้าตลอดชีวิต 39 คน โดยวันนี้ได้ทำพิธีกล่าวคำปฏิญาณตน  มอบเกียรติบัตร และทำพิธีเทเหล้าเผาบุหรี่ ของไม่ดีเอาออกทิ้งไป ณ ห้องประชุม อ.ด่านซ้าย โดยมีผู้นำชุมชน หัวหน้าส่วนราชการให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

นายวชิวุธ วิไชโย รักษาการนายอำเภอด่านซ้าย กล่าวว่า ขอขอบคุณ เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดเลย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี ทำให้ประชาชนที่ตั้งใจทำความดีในช่วงเทศกาลเข้าพรรษาเกิดความประทับใจ และมีกำลังใจในการทำความดี ตลอดจนเป็นต้นแบบตัวอย่างที่ดีให้กับเด็กเยาวชนได้เป็นอย่างดี
  ที่มา: เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดเลย

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม