สคล.ขอบคุณนายกฯ ผลักดัน ก.ม.ควบคุมน้ำเมา

โดย
| |
อ่าน : 1,553

 

 

สคล.ขอบคุณนายกฯ ผลักดัน ก.ม.ควบคุมน้ำเมา

 

สคล.พร้อมด้วย 6 ภาคีเครือข่ายเข้าพบ นายกรัฐมนตรี เพื่อขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่ได้ลงนามในประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีสนับสนุนกฎหมายตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 จำนวน 2 ฉบับ

ภก.สงกรานต์ ภาคโชคดี ผู้อำนวยการสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า หรือ สคล.พร้อมด้วย 6 ภาคีเครือข่าย อาทิ เครือข่ายผู้ได้รับผลกระทบจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มูลนิธิหญิงชายก้าวไกลกว่า 30 คน เข้าพบ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่ได้ลงนามในประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีสนับสนุนกฎหมายตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 จำนวน 2 ฉบับคือ การห้ามขายหรือห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในพื้นที่ประกอบกิจการโรงงานตามกฎหมายว่าด้วยโรงงาน และการว่าด้วยการห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในทางสาธารณะขับขี่ หรือโดยสารอยู่บนรถทุกประเภท

ซึ่งทั้ง 2 มาตรการเป็นเครื่องมือสำคัญในการลดปัญหาสังคม และผลกระทบที่เกิดขึ้นจากครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และหลังจากนี้ทางเครือข่ายหวังว่ารัฐบาลจะพิจารณามาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในกลุ่มเด็กและเยาวชน ในการป้องกันและแก้ไขปัญหาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้สอดคล้องกับนโยบายขององค์การอนามัยโลก ที่ต้องการแก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจัง

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้ร่วมทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์โดยการทำเครื่องหมายถูกผิดบนภาพล้อเลียน การดื่มและไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนรถ

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ astv ผู้จัดการ

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม