จินตภาพแห่งศรัทธา

โดย
| |
อ่าน : 3,948

 

นายเกษียร สิทธิศาสตร์ นายเพลิง วัตสาร เจ้าของผลงานภาพ จินตภาพแห่งศรัทธา” นายเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ประธานเครือข่ายศิลปินเพื่อการปฏิรูป และ นายดนัย หวังบุญชัย ผู้จัดการแผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ หรือศสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือสสส. ร่วมพิธีเปิดแสดงผลงานกว่า 50 ภาพ ที่หอศิลป์จามจุรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โดยนายเพลิง วัตสาร เจ้าของผลงานภาพ จินตภาพแห่งศรัทธา กล่าวว่า ผลงานที่จัดแสดงในครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการได้โอกาสเดินทางไปประเทศอินเดีย เนปาล ในเดือนกรกฎาคม 2553 เพื่อเคารพสังเวชนียสถาน อันเป็นที่ ประสูติ ตรัสรู้ แสดงปฐมเทศนา และนิพพานขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ส่งผลให้แรงศรัทธาที่มีอยู่เพิ่มพูน จนเกิดเป็นภาพที่ปรากฏ

นายเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูล ประธานเครือข่ายศิลปินเพื่อการปฏิรูป และประธานในพิธีเปิดนิทรรศการจิตรกรรม กล่าวว่า ผลงานที่จัดแสดงในครั้งนี้มีความงดงามและแฝงไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ และมีพลังอยู่ในภาพนั้นๆ เสมือนกลอนที่แต่งให้กับเจ้าของผลงานที่ว่า ศิลปะปรากฏที่กลางใจ ศิลปะเป็นใหญ่อย่างเป็นอยู่ ศิลปะจากใจสู่ใจรู้ ศิลปะเชิดชูความเป็นคน ส่องทิพยธาตุจักรวาล ส่องศานติสุขสรรพสิ่งสิ่งกุศลส่องหนทางให้กันแลกัน โลกกายยาววาหนาคืบนี้ โลกมีจิตมีกำหนดมั่น โลกงามความดีเป็นนิรันดร์ โลก สร้างศิลป์สรรค์อมรรทัย เพลิงวัตสาร รังสรรค์ศิลป์ วัฏสังสารสิ้นที่สงสัย เพลิงเผากิเลศเหตุทุกข์ภัย สว่างใจ สงบสร้างพลังเพลิง

สำหรับผลงานจินตภาพแห่งศรัทธาชุดนี้จะจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคม – 5 กันยายน นี้ ที่หอศิลป์จามจุรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเยี่ยมชมได้ตั้งแต่ วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 – 18.00 น. ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 12.00 – 18.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 081-769-6824  

 

 

ที่มา : เครือข่ายศิลปินเพื่อการปฏิรูป

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม