มท.เชิดชูเกียรติ29 จังหวัดต้นแบบงานศพ-งานบุญประเพณีปลอดเหล้า

โดย
| |
อ่าน : 4,716

มท.เชิดชูเกียรติ 29 จังหวัดต้นแบบงานศพ-งานบุญประเพณีปลอดเหล้า

นายพระนาย สุวรรณรัฐ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงมหาดไทย ร่วมกับสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) ดำเนินการรณรงค์งานศพปลอดเหล้า และงานบุญประเพณีปลอดเหล้ามาตั้งแต่ปี 2554 โดยสั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดไปรณรงค์เพื่อสนองพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงและถวายเป็นพระราชกุศล ปรากฏว่า 1 ปีที่ผ่านมาได้ผลเป็นอย่างดี ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทยร่วมกับหลายองค์กรได้จัดงานพิธีเชิดชูเกียรติ จังหวัดต้นแบบการรณรงค์งานศพและงานบุญปลอดเหล้า โดยจังหวัดที่ผ่านเกณฑ์การสำรวจมี 29 จังหวัด ประกอบด้วย ภาคเหนือ เชียงใหม่ อุตรดิตถ์ ลำปาง เชียงราย ลำพูน น่าน พะเยา แม่ฮ่องสอน ขณะที่ภาคอีสาน ประกอบด้วย นครราชสีมา อุบลราชธานี ยโสธร ร้อยเอ็ด ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ สุรินทร์ ขอนแก่น นครพนม มหาสารคาม หนองบัวลำภู สกลนคร เลย ชัยภูมิ ส่วนภาคกลาง จังหวัดชัยนาท นครนายก สมุทรปราการ ประจวบคีรีขันธ์ ตราด และภาคใต้คือ ชุมพร และสงขลา

ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า พิธีเชิดชูเกียรติจังหวัดต้นแบบ ซึ่งจัดขึ้นในวันนี้ที่โรงแรมริชมอนด์ จ.นนทบุรี นับเป็นความสำเร็จอีกก้าวหนึ่ง เป็นความร่วมแรงของทุกฝ่าย ซึ่งกระทรวงมหาดไทยได้ใช้กลไกขับเคลื่อนในระดับจังหวัดและอำเภอ ให้มีการรวมตัวประชาคมระดับหมู่บ้านและตำบล จนส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงค่านิยมโดยร่วมกัน ทั้งนี้กระทรวงมหาดไทยจะเดินหน้าการรณรงค์เรื่องนี้อย่างเต็มที่ต่อ ไป เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับสังคม โดยเฉพาะในระดับครัวเรือนไม่ให้มีหนี้สิน ไม่ทะเลาะเบาะแว้ง ไม่ให้ใช้ความรุนแรงจากการเป็นทาสอบายมุขและน้ำเมา จะทำให้ครอบครัวอบอุ่น ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีเป็นรากฐานให้สังคมมี ความเข้มแข็งนำไปสู่การพัฒนาประเทศชาติต่อไป

 

 
ที่มา : หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม