มท.เชิดชูเกียรติ29 จังหวัดต้นแบบงานศพ-งานบุญประเพณีปลอดเหล้า

โดย
| |
อ่าน : 4,436

มท.เชิดชูเกียรติ 29 จังหวัดต้นแบบงานศพ-งานบุญประเพณีปลอดเหล้า

นายพระนาย สุวรรณรัฐ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงมหาดไทย ร่วมกับสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) ดำเนินการรณรงค์งานศพปลอดเหล้า และงานบุญประเพณีปลอดเหล้ามาตั้งแต่ปี 2554 โดยสั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดไปรณรงค์เพื่อสนองพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงและถวายเป็นพระราชกุศล ปรากฏว่า 1 ปีที่ผ่านมาได้ผลเป็นอย่างดี ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทยร่วมกับหลายองค์กรได้จัดงานพิธีเชิดชูเกียรติ จังหวัดต้นแบบการรณรงค์งานศพและงานบุญปลอดเหล้า โดยจังหวัดที่ผ่านเกณฑ์การสำรวจมี 29 จังหวัด ประกอบด้วย ภาคเหนือ เชียงใหม่ อุตรดิตถ์ ลำปาง เชียงราย ลำพูน น่าน พะเยา แม่ฮ่องสอน ขณะที่ภาคอีสาน ประกอบด้วย นครราชสีมา อุบลราชธานี ยโสธร ร้อยเอ็ด ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ สุรินทร์ ขอนแก่น นครพนม มหาสารคาม หนองบัวลำภู สกลนคร เลย ชัยภูมิ ส่วนภาคกลาง จังหวัดชัยนาท นครนายก สมุทรปราการ ประจวบคีรีขันธ์ ตราด และภาคใต้คือ ชุมพร และสงขลา

ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า พิธีเชิดชูเกียรติจังหวัดต้นแบบ ซึ่งจัดขึ้นในวันนี้ที่โรงแรมริชมอนด์ จ.นนทบุรี นับเป็นความสำเร็จอีกก้าวหนึ่ง เป็นความร่วมแรงของทุกฝ่าย ซึ่งกระทรวงมหาดไทยได้ใช้กลไกขับเคลื่อนในระดับจังหวัดและอำเภอ ให้มีการรวมตัวประชาคมระดับหมู่บ้านและตำบล จนส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงค่านิยมโดยร่วมกัน ทั้งนี้กระทรวงมหาดไทยจะเดินหน้าการรณรงค์เรื่องนี้อย่างเต็มที่ต่อ ไป เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับสังคม โดยเฉพาะในระดับครัวเรือนไม่ให้มีหนี้สิน ไม่ทะเลาะเบาะแว้ง ไม่ให้ใช้ความรุนแรงจากการเป็นทาสอบายมุขและน้ำเมา จะทำให้ครอบครัวอบอุ่น ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีเป็นรากฐานให้สังคมมี ความเข้มแข็งนำไปสู่การพัฒนาประเทศชาติต่อไป

 

 
ที่มา : หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • NO Gift Policy งดรับของขวัญ -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

ยาแก้เมารถ  อาหารข้างทาง  ดื่มนมแม่  นอกระบบ  ความเห็น  ยาสูบ  ร่วมกัน  ฤดูแล้ง  Dorter Me Sex  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth รับสมัครงาน ผู้เชี่ยวชาญ นักสื่อสารการตลาดเพื่อสังคม นักวิชาการสนับสนุนงานนวัตกรรม นักวิชาการด้านนโยบายและยุทธศาสตร์ นักวิชาการด้านการประเมินผล  หมอแท้จริง  กระทรวงสารธารณสุข  เวทีเหลียวหลังแลหน้า  การสึกกร่อนจากข้อ  แก้โรคท้องผูก  โครงการนักผลิตสื่อและสื่อสารสุขภาวะรุ่นใหม่  ประชาชน  ไม้ปั่นหู  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth สารเคมี อาหารปนเปื้อน เชื้อโรค ซาลโมเนลลา ท้องร่วง  สืบสานเจตนารมณ์อาจารย์ไพบูลย์  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม