อดีตผู้ว่าฯ ศรีษะเกษ ขยายงานต่อที่กาฬสินธุ์ เคลื่อนจังหวัดต้นแบบบุญประเพณีปลอดเหล้า

โดย
| |
อ่าน : 1,524

 

อดีตผู้ว่าศีรษะเกส ขยายงานต่อที่กาฬสินธุ์ เคลื่อนจังหวัดต้นแบบบุญประเพณีปลอดเหล้า

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2555 ณ ห้องประชุม สำนักงานเทศบาลตำบลกมลาไสย อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ นายสมศักดิ์  สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานในพิธีแถลงข่าว การจัดงานประเพณีแข่งเรือยาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ประจำปี 2555 ชิงถ้วยพระราชทาน ฯ ร่วมกับนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ นายอำเภอกมลาไสย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกมลาไสย นายกเทศมนตรีตำบลกมลาไสย และ นายก อปท. ในเขตอำเภอกมลาไสย

นายสมศักดิ์  สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ในปีนี้เป็นปีพิเศษของพสกนิกรชาวไทย ทั่วทั้งประเทศที่ได้จัดกิจกรรมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชมพรรษา ๘๐ พรรษา ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระองค์ได้ทรงโปรดเกล้าพระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศสำหรับทีมเรือยาวใหญ่ ขนาด 55 ฝีพาย และนอกจากนี้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศสำหรับทีมเรือยาวมาตรฐานกลาง ขนาด 40 ฝีพาย นำความปลื้มปิติแก่พสกนิกรจังหวัดกาฬสินธุ์ทุกหมู่เหล่า

อดีตผู้ว่าศีรษะเกส ขยายงานต่อที่กาฬสินธุ์ เคลื่อนจังหวัดต้นแบบบุญประเพณีปลอดเหล้า อดีตผู้ว่าศีรษะเกส ขยายงานต่อที่กาฬสินธุ์ เคลื่อนจังหวัดต้นแบบบุญประเพณีปลอดเหล้า

นายสมศักดิ์  กล่าวต่อว่า งานประเพณีแข่งเรือยาวในปีนี้ จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 20 กันยายน 2555 และจะสิ้นสุดวันที่ 23 กันยายน 2555 ซึ่งทางจัดหวัดได้ร่วมกับสำนักงานเครือข่างองค์กรงดเหล้า (สคล.) ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกันรณรงค์ให้ตลอดพื้นที่การจัดงานเป็นพื้นที่ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และการพนัน ซึ่งได้ดำเนินการมาแล้วในตอนที่เป็นผู้ว่าน่าน และเห็นผลเป็นที่พึงพอใจ จนจังหวัดน่านเป็นต้นแบบที่จัดงานแข่งเรือยาวปลอดเหล้าในทุกๆสนาม และเพื่อเป็นต้นแบบที่ดีให้กับเด็กและเยาวชน ลดปัญหาอุบัติเหตุจากการขับขี่ยวดยานพาหนะ และลดปัญหาการทะเลาะวิวาทที่จะเกิดขึ้นในบริเวณงาน จึงขอประกาศเชิญชวนให้ทุกภาคส่วนร่วมกันรณรงค์ และประชาชนที่มีเที่ยวงานร่วมกันสร้างบุญประเพณีให้กลับสู่วิถีที่ถูกต้องเหมาะสม ปลอดจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด และการพนัน

 

 

ที่มา : ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ภาคอีสานตอนบน

โดย : ศุภฤกษ์  ต่อพันธุ์ 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม