มูลนิธิไทยรัฐจับมือ สสส.ส่งเสริมสุขภาวะนักเรียนสู่ชุมชน

โดย
| |
อ่าน : 1,311

 

มูลนิธิไทยรัฐจับมือ สสส.ส่งเสริมสุขภาวะนักเรียนสู่ชุมชน

 

มูลนิธิไทยรัฐร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ จัดกิจกรรมให้ความรู้ถึงวิธีการรักษาสุขภาพ สร้างจิตสำนึกขยายสู่ท้องถิ่นแก้ปัญหาบริบทของชุมชน...

วันที่ 27 ก.ย. ที่โรงแรมอินคำ จ.เชียงราย มูลนิธิไทยรัฐ ร่วมกับ นางเพ็ญพรรณ จิตะเสนีย์ ผอ.สำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็ก เยาวชน และครอบครัว สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดโครงการส่งเสริมสุขภาวะของนักเรียนโรงเรียนไทยรัฐวิทยา โดยนำผลงานและกิจกรรมด้านต่างๆ และเด็กนักเรียนกว่า 100 คน เข้าร่วมโครงการนำเสนอและให้ความรู้ถึงวิธีการรักษาสุขภาพสร้างจิตสำนึกขยายสู่ท้องถิ่น ให้มีความพร้อมในการทำงานแก้ปัญหาบริบทของชุมชน โดยมุ่งเน้นถึงความรู้ 6 อ. คือ 1.อัตลักษณ์โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 2.อาหารดีมีประโยชน์ ชีวิตแจ่มใส ห่างไกลอบายมุข 3.อโรคยาน่ารู้ 4.ออกกำลังกายเป็นนิจชีวิตแจ่มใส่ 5.รักษ์อนามัย รักษ์โลก และ 6.อารมณ์ดีมีสุข

นายวิเชน โพชนุกูล เลขาธิการมูลนิธิไทยรัฐวิทยา กล่าวว่า สมาคมผู้บริหารโรงเรียนไทยรัฐ มีเครือข่าย 101 โรงเรียน ได้ร่วมกับสำนักสนับสนุนสุขภาพเด็ก เยาวชน และครอบครัว (สำนัก 4) สสส.จัดกิจกรรมโครงการส่งเสริมสุขภาวะของนักเรียนโรงเรียนไทยรัฐวิทยา มาเป็นปีที่ 2 ในการช่วยกันเติมเต็มกับสิ่งแวดล้อม อาหารในท้องถิ่น ความรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นที่ไม่มีในหลักสูตร โดยมุ่งหวังให้นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการได้มีการเปลี่ยนแปลง รู้ถึงประโยชน์และข้อเสียด้านต่างๆ นำไปเผยแพร่แนะนำชุมชนท้องถิ่นของตนเองให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น ซึ่งโครงการดังกล่าวจะได้มีการติดตามผลงานถึงปัญหาและอุปสรรคต่างๆ เพื่อหาทางแก้ไขปรับปรุงตลอดไป

ด้านนางปราณี ซื่อสัตย์ ผู้จัดการโครงการส่งเสริมสุขภาวะของนักเรียนโรงเรียนไทยรัฐวิทยา กล่าวว่า โครงการนี้จะสามารถช่วยให้ท้องถิ่นของผู้ที่เข้าร่วมรับการอบรมได้มีความรู้ต่างๆ เพิ่มมากขึ้น พร้อมทั้งยังได้มีการสอนถึงการประดิษฐ์วัสดุที่มีอยู่ในท้องถิ่นให้สามารถนำมาเพิ่มมูลค่า สร้างรายได้ให้กับครอบครัวและท้องถิ่นต่อไป.

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม