สสส. หนุนเครือข่ายเพชรบุรี สอนตอกหนังใหญ่ ฟรี!!

โดย
| |
อ่าน : 3,065

 

สสส. หนุนเครือข่ายเพชรบุรี สอนตอกหนังใหญ่ ฟรี!!

 

โครงการเครือข่ายศูนย์มหรสพและการละเล่นพื้นบ้านเพื่อสุขภาวะชุมชน จังหวัดเพชรบุรี โดยการสนับสนุนจากแผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ สสส.  เปิดอบรมศิลปกรรมสำหลับเยาวชนและประชาชนทั่วไป ตอน "การตอกหนังใหญ่" โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรม

โดยนายดนัย หวังบุญชัย ผู้จัดการแผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมฯ สสส. กล่าวว่า สอนตอกหนังใหญ่ในโครงการเครือข่ายศูนย์มหรสพและการละเล่นพื้นบ้าน เพื่อสุขภาวะชุมชน จังหวัดเพชรบุรีครั้งนี้  เป็นการถ่ายทอดภูมิปัญญาในด้านศิลปกรรม ในเรื่องการตอกหนังใหญ่ ให้กับเยาวนและประชาชนทั่วไปในพื้นที่เป้าหมายด้วยครูช่างเฉลิม พึ่งแตง ซึ่งเป็นช่างที่มีอยู่ในพื้นที่มาเป็นวิทยากรในการถ่ายทอดภูมิปัญญา เรื่องการตอกหนังใหญ่ เป็นการสร้างความยั่งยืนให้กับมหรสพและการละเล่นพื้นบ้านด้วยการสร้างกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง

สสส. หนุนเครือข่ายเพชรบุรี สอนตอกหนังใหญ่ ฟรี!!สสส. หนุนเครือข่ายเพชรบุรี สอนตอกหนังใหญ่ ฟรี!!

ซึ่งนายอภิเชษฐ์ เทพคีรี ผู้รับผิดชอบโครงการเครือข่ายศูนย์มหรสพและการละเล่นพื้นบ้าน เพื่อสุขภาวะชุมชน จังหวัดเพชรบุรี กล่าวว่า กิจกรรมที่เกิดขึ้นครั้งนี้นอกจากจะต้องการศิลปวัฒนธรรม (หนังใหญ่) คงอยู่โดยการสืบสานสืบทอด แล้วยังทำให้ศิลปินและคนในเพชรบุรีได้มีการสร้างการเปลี่ยนแปลง ทางด้านกาย จิต ปัญญา และสังคม ด้วยการนำเอาสื่อศิลปวัฒนธรรมเรื่อง “หนังใหญ่และละครชาตรี” มาเป็นเครื่องมือในการสร้างสุขภาวะของชุมชน และเป็นการเปิดพื้นที่ของชุมชนให้คนในชุมชนมาร่วมกันเรียนรู้แลกเปลี่ยนในเรื่องของศิลปวัฒนธรรมที่มีอยู่ในชุมชน และคนภายนอกรู้จักอีกด้วย

“โดยการอบรมครั้งนี้จะรับสมัครเยาวชนและบุคคลทั่วไปเข้าร่วมเพียง 20 คนเท่านั้น เพื่อเข้ารีบการอบรมระหว่างวันที่ 14-20 ตุลาคม พ.ศ.2555 ที่ วัดพลับพลาชัย อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี โดยผู้ที่สนใจสามารถสอนถามได้ที่โทรศัพท์ 083-014-8260 ด่วน!!” นายอภิเชษฐ์ เทพคีรี กล่าว

 

 

ที่มา : แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ สสส.

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • โครงการประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 2 -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ระบบบันทึกรายรับ-รายจ่ายสำหรับ ภาคี สสส. -
  • เขตสุขภาพเพื่อประชาชน -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ
  • รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) - รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
  • จิตอาสาพลังแผ่นดิน -
  • พระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 -

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

ระบาด  เตรียมพร้อม  สภาวการณ์เด็กไทย  อำเภอแม่วาง  หมดรัก  เดินจงกรม  มินิมาราธอน  โทษของบุหรี่  แนะวิธีช่วยพ่อแม่ตรวจสอบลูกติดพนัน  อาหารเพื่อสุขภาวะของชุมชน  นางสาวแสงเดือน สุวรรณรัศมี  เว็บไซต์บุหรี่  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth โครงการพัฒนากลไกทางวิชาการเพื่อสนับสนุนงานสร้างเสริมสุขภาวะองค์กร สุขภาวะองค์กร happy workplace ขับเคลื่อนงานสร้างเสริมสุขภาวะองค์กร สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล  แคปซูลยา  รศ.นพ.ปัญญา ไข่มุก  สถานการณ์การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์  ส่วนร่วม  มูลนิธิสดศรี สฤษดิ์วงศ์  ยกเว้นค่าโทรศัพท์  คุณเฉลียง กิ่งซ้อน  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม