เปิดศูนย์ช่วยเหลือเหยื่อความรุนแรง

โดย
| |
อ่าน : 2,444

 

เปิดศูนย์ช่วยเหลือเหยื่อความรุนแรง

 

เขตฯ ร่วมกับสำนักงานกิจการสตรี มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล และเครือข่าย ซึ่งมีหน้าที่ให้ความช่วยเหลือแก้ไขปัญหาและยุติความรุนแรงแก่เด็ก สตรี และครอบครัวอันเนื่องมาจากสุรา พร้อมทั้งเยียวยาผู้ถูกกระทำรุนแรงให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี สามารถอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข

นายประสูติ เก่งถนอมศักดิ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตธนบุรี กทม. แจ้งว่า เขตฯ ร่วมกับสำนักงานกิจการสตรี มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล โรงพยาบาลตากสิน โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สถานีตำรวจนครบาลสำเหร่ ชุมชนหลังไปรษณีย์สำเหร่ และกลุ่มสหวิชาชีพ ซึ่งมีหน้าที่ให้ความช่วยเหลือแก้ไขปัญหาและยุติความรุนแรงแก่เด็ก สตรี และครอบครัวอันเนื่องมาจากสุรา พร้อมทั้งเยียวยาผู้ถูกกระทำรุนแรงให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี สามารถอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข

ทั้งนี้การช่วยเหลือดังกล่าวเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ในชุมชนหลังไปรษณีย์สำเหร่ เป็นผลให้หน่วยงาน องค์กรทั้งในประเทศและต่างประเทศมาศึกษาดูงาน เรียนรู้ประสบการณ์ในการปฏิบัติงาน และขยายกิจกรรมลด ละ เลิกเหล้า ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรีและครอบครัว จึงเห็นควรให้มีพิธีเปิดศูนย์การเรียนรู้ ลด ละ เลิกเหล้า ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรีและครอบครัวด้วย การรณรงค์ “สานมือ ส่งใจ ร่วมยุติความรุนแรง” ในวันที่ 1 พ.ย.55 เวลา 12.00-16.30 น. ณ ห้องประชุมลิมอักษร โรงพยาบาลตากสิน ทั้งนี้ การเปิดศูนย์ฯ และการรณรงค์ดังกล่าวได้จัดให้มีการแถลงข่าวและเสวนาการรณรงค์ฯ โดยมีผู้อำนวยการโรงพยาบาลตากสิน ผู้อำนวยการเขตธนบุรีหรือผู้แทน ผู้แทน สน.สำเหร่ ผู้แทนศูนย์ปฏิบัติการเพื่อป้องกันการกระทำความรุนแรงในครอบครัว แกนนำชุมชนหลังไปรษณีย์สำเหร่ร่วมเสวนา และมี น.ส.มีสุข แจ้งมีสุข พิธีกรรายการผู้หญิงถึงผู้หญิงเป็นผู้ดำเนินการเสวนา นอกจากนั้น ยังได้จัดให้มีเวทีแลกเปลี่ยนการเรียนรู้ ลด ละ เลิกเหล้า ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรีและครอบครัวด้วย

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม