เตรียมจัดงานประเพณีลอยกระทงปลอดเหล้า อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่

โดย
| |
อ่าน : 2,827

 

 
อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ โดยเทศบาลตำบลสูงเม่น เตรียมจัดงานประเพณีลอยกระทงประจำปี 2555 เน้นให้เป็นงานลอยกระทงปลอดเหล้า
 
          นายชณภพ ไกรศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลสูงเม่น เปิดเผยว่า เทศบาลตำบลสูงเม่น เตรียมจัดประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2555 เพื่อร่วมกันสืบสานวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นให้คงสืบต่อไป ในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2555 ที่บริเวณสนามที่ว่าการอำเภอสูงเม่น โดยกำหนดเป็นงานลอยกระทงปลอดเหล้า เนื่องจากจังหวัดแพร่ได้กำชับกวดขันในเรื่องการจำหน่ายและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในงานเทศกาลประเพณี ที่จัดในพื้นที่ของราชการปฏิบัติตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 ซึ่งได้กำหนดมาตรการควบคุมการขายเครื่องดื่มเช่น ห้ามขายในสถานที่วัด สถานบริการสาธารณสุข สถานที่ราชการ สวนสาธารณะฯ และจำหน่ายในช่วงเวลา 11.00 -14.00 น. และเวลา 17.00-24.00น. ประกอบกับการประชุมหัวหน้าส่วนราชการอำเภอสูงเม่น เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2555 ที่ประชุมได้มีมติให้ดำเนินการตามแนวทางจังหวัดอย่างเคร่งครัด
 
          ดังนั้นปีนี้เทศกาลตำบลสูงเม่น จึงเน้นการประชาสัมพันธ์และให้ประชาชนในชุมชนที่เข้าร่วมกิจกรรมงานประเพณีลอยกระทง เทศบาลสูงเม่น งดดื่มสุราหรือของมึนเมาในบริเวณงาน เพื่อมิให้เป็นการฝ่าฝืนตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 หากฝ่าฝืนก็จะถูกระวางโทษจำคุกไม่เกินหกเดือนหรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
 
          สำหรับกิจกรรมประกอบด้วย ขบวนแห่กระทงใหญ่ การละเล่นแฟนซีประกอบขบวนแห่ โดยขบวนจะเริ่มเคลื่อนจากสำนักงานเทศบาลตำบลสูงเม่น ในเวลา 18.00 น. โดยจะมีพิธีเปิดงานเวลา 19.00 น. และการแสดงจากโรงเรียนสูงเม่นวิทยาคาร การแสดงจากโรงเรียนอนุพงษ์พัชรินทร์ การแสดงจากโรงเรียนเทพนารี การแสดงจากโรงเรียนสูงเม่นชนูปถัมภ์ และการประกวดหนูน้อยนพมาศ สลับกับการแสดงจากวงดนตรีมงคลทีม
 
 
 
 
 
ที่มา : สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า / รายงานโดย : สวท.แพร่

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม