สสส. ชวนเดิน-วิ่ง “อมตะมินิมาราธอน" สมทบทุนซ่อมแซม รร. ในพื้นที่ชลบุรี

| |
อ่าน : 4,689

 

สสส. ชวนเดิน-วิ่ง เทิดพระเกียรติ  85 พรรษา “อมตะมินิมาราธอน ครั้งที่  5” หารายได้สมทบทุนซ่อมแซมโรงเรียนในพื้นที่ชลบุรี ในวันอาทิตย์ที่ 16 ธ.ค. นี้ ตั้งแต่เวลา 04.00-09.00 น. ณ บริเวณนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับนิคมอุตสาหกรรมอมตะ และสมาพันธ์ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพไทย เตรียมจัดการแข่งขัน “เดิน-วิ่งเทิดพระเกียรติ 85 พรรษา อมตะมินิมาราธอน ครั้งที่ 5” เพื่อหารายได้สมทบทุนซ่อมแซมและปรับปรุงอาคารเรียนให้กับโรงเรียนในพื้นที่ชลบุรี พร้อมเปิดพื้นที่พิเศษให้สินค้าชุมชนออกร้านจำหน่ายสินค้า otop สร้างรายได้เสริมและประชาสัมพันธ์สินค้า

นายวิบูลย์ กรมดิษฐ์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด  บริษัท อมตะ  คอร์ปอเรชั่น  จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นิคมอุตสาหกรรมอมตะและบริษัทในเครือ ได้ร่วมมือกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพไทย เตรียมจัดการแข่งขัน “เดิน-วิ่งการเทิดพระเกียรติ 85 พรรษา อมตะมินิมาราธอน ครั้งที่ 5” โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงานในครั้งนี้จะนำสมทบทุนช่วยเหลือการซ่อมแซม และปรับปรุงอาคารเรียนให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และต้องการรับความช่วยเหลือในพื้นที่รอบนิคมอุตสาหกรรมอมตะ จ.ชลบุรี

“รวมถึงยังเป็นการรณรงค์ให้พนักงาน ตลอดจนประชาชนทั่วไปเล็งเห็นความสำคัญของการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยการเดิน-วิ่ง โดยภายในงานยังเปิดพื้นที่ให้กลุ่มผู้ผลิตสินค้าชุมชน (otop) มาร่วมออกร้านจำหน่ายสินค้า เพื่อเผยประชาสัมพันธ์เผยแพร่สินค้าในชุมชนอีกด้วย”

สำหรับการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ วิ่งมินิมาราธอน 10.5 กม. แบ่งเป็นกลุ่มชาย-หญิง รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี 16-29 ปี 30-39 ปี 40-49 ปี 50-59 ปี 60-69 ปี และ 70 ปีขึ้นไป และเดิน-วิ่ง 4.2 กม. กลุ่มบุคลากรของโรงงานภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะและบุคลากรของหน่วยงานราชการท้องถิ่น โดยรอบนิคมอุตสาหกรรมไม่จำกัดกลุ่มอายุ ค่าสมัคร 200 บาท โดยจะได้รับเสื้อและเหรียญที่ระลึก

ผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขัน หรือต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนกิจกรรมสังคมเพื่อ สมทบทุนช่วยเหลือการซ่อมแซมอาคารเรียนให้แก่โรงเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ สามารถติดต่อสอบถามหรือค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-3821-3007 ต่อ 374 และ 08-9252-0007

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

อาหารเสริม  ตะขาบปีนกล้วย  วันพ่อ  แผนงานพัฒนาวิชาการและกลไกคุ้มครองผู้บริโภคด้านสุขภาพ  เพิ่มบทบท  อบรมเชิงปฏิบัติการ  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth ฤดูฝน สุขภาพหน้าฝน ระบบทางเดินหายใจ ปอดอักเสบ ไข้หวัดใหญ่ โรคระบบทางเดินอาหาร โรคท้องเสีย โรคหวัด หน้ากากอนามัย มีไข้ มีน้ำมูก ไอจาม ไข้เลือดออก แพ้ยา เชื้อไวรัส ท้องร่วง สวมหน้ากาก แอโรบิก วิ่ง เดิน ขี่จักรยาน ทำให  ตำบลหนองโรง  Happy Model  สำนักระบาดวิทยา  ผู้บริโภคสีเขียว  วันผู้สูงอายุ  ข้อมูลข่าวสาร  สสส. สุขภาพ สุขภาวะ สร้างสุข thaihealth ก้าวทันวิจัยกับ ศจย. TRC Research Update สมุนไพรหญ้าดอกขาว ช่วยเลิกบุหรี่  วิธีดื่มน้ำ  อนาคตประเทศไทย  ชะลอวัีย  ลงแรง  เดินวิ่งรอบสนามหลวง  โรคปริทันต์  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม