สสส. ชวนเดิน-วิ่ง “อมตะมินิมาราธอน" สมทบทุนซ่อมแซม รร. ในพื้นที่ชลบุรี

| |
อ่าน : 4,610

 

สสส. ชวนเดิน-วิ่ง เทิดพระเกียรติ  85 พรรษา “อมตะมินิมาราธอน ครั้งที่  5” หารายได้สมทบทุนซ่อมแซมโรงเรียนในพื้นที่ชลบุรี ในวันอาทิตย์ที่ 16 ธ.ค. นี้ ตั้งแต่เวลา 04.00-09.00 น. ณ บริเวณนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับนิคมอุตสาหกรรมอมตะ และสมาพันธ์ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพไทย เตรียมจัดการแข่งขัน “เดิน-วิ่งเทิดพระเกียรติ 85 พรรษา อมตะมินิมาราธอน ครั้งที่ 5” เพื่อหารายได้สมทบทุนซ่อมแซมและปรับปรุงอาคารเรียนให้กับโรงเรียนในพื้นที่ชลบุรี พร้อมเปิดพื้นที่พิเศษให้สินค้าชุมชนออกร้านจำหน่ายสินค้า otop สร้างรายได้เสริมและประชาสัมพันธ์สินค้า

นายวิบูลย์ กรมดิษฐ์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด  บริษัท อมตะ  คอร์ปอเรชั่น  จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นิคมอุตสาหกรรมอมตะและบริษัทในเครือ ได้ร่วมมือกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพไทย เตรียมจัดการแข่งขัน “เดิน-วิ่งการเทิดพระเกียรติ 85 พรรษา อมตะมินิมาราธอน ครั้งที่ 5” โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงานในครั้งนี้จะนำสมทบทุนช่วยเหลือการซ่อมแซม และปรับปรุงอาคารเรียนให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และต้องการรับความช่วยเหลือในพื้นที่รอบนิคมอุตสาหกรรมอมตะ จ.ชลบุรี

“รวมถึงยังเป็นการรณรงค์ให้พนักงาน ตลอดจนประชาชนทั่วไปเล็งเห็นความสำคัญของการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยการเดิน-วิ่ง โดยภายในงานยังเปิดพื้นที่ให้กลุ่มผู้ผลิตสินค้าชุมชน (otop) มาร่วมออกร้านจำหน่ายสินค้า เพื่อเผยประชาสัมพันธ์เผยแพร่สินค้าในชุมชนอีกด้วย”

สำหรับการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ วิ่งมินิมาราธอน 10.5 กม. แบ่งเป็นกลุ่มชาย-หญิง รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี 16-29 ปี 30-39 ปี 40-49 ปี 50-59 ปี 60-69 ปี และ 70 ปีขึ้นไป และเดิน-วิ่ง 4.2 กม. กลุ่มบุคลากรของโรงงานภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะและบุคลากรของหน่วยงานราชการท้องถิ่น โดยรอบนิคมอุตสาหกรรมไม่จำกัดกลุ่มอายุ ค่าสมัคร 200 บาท โดยจะได้รับเสื้อและเหรียญที่ระลึก

ผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขัน หรือต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนกิจกรรมสังคมเพื่อ สมทบทุนช่วยเหลือการซ่อมแซมอาคารเรียนให้แก่โรงเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ สามารถติดต่อสอบถามหรือค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-3821-3007 ต่อ 374 และ 08-9252-0007

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • การรับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ร่วมตอบแบบสอบถาม เรื่องการวิ่งเพื่อสุขภาพ -
  • NO Gift Policy งดรับของขวัญ -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม