สุรินทร์แถลงปิดศูนย์ 7 วันอันตราย สรุปยอดมีผู้เสียชีวิตเกินเป้า

| |
อ่าน : 3,512

         

สุรินทร์ปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2556 สรุป 7 วันอันตรายสุรินทร์ เสียชีวิต 5 ราย เกินที่ตั้งเป้าไว้ที่ไม่เกิน 4 ราย

 
         วานนี้ (3 ม.ค. 56) เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมสุรินทร์ภักดี ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ นายวิเชียร จันทรโณทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ฐานะประธานศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2556 เป็นประธานปิดศูนย์ปฏิบัติการฯช่วง 7 วันอันตราย ของจังหวัดสุรินทร์ และแถลงถึงผลการปฏิบัติงาน ตลอดจนยอดสถิติต่างๆเกี่ยวกับอุบัติเหตุทางถนน ของช่วง 7 วันอันตรายเทศกาลปีใหม่
 
          นายวิเชียร จันทรโณทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ กล่าวสรุปผลการปฏิบัติงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2556 ของจังหวัดสุรินทร์ ในวันที่ 2 มกราคม 2556 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายมีการเกิดอุบัติเหตุทางถนน รวม 4 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย จากสาเหตุรถมอเตอร์ไซด์เมาแล้วขับ โดยมีการตั้งจุดตรวจ 34 แห่ง จุดตรวจรอง 1,235 แห่งใน 17 อำเภอ
 
         สำหรับข้อมูลรวมช่วง 7 วันอันตราย  ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม –2 มกราคม 2556  จังหวัดสุรินทร์ เกิดอุบัติเหตุรวม 60 ครั้ง เสียชีวิต 5 ราย เป็นชาย 4 ราย หญิง 1 ราย บาดเจ็บ 68 ราย เป็นชาย 58 ราย หญิง 10ราย ส่วนผลการดำเนินการตาม 10 ข้อหาหลัก มีผู้ถูกดำเนินคดีใน 10 ข้อหารวม 42,197 ครั้งในข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัยมากที่สุด รองลงมาขับขี่รถไม่มีใบขับขี่ โดยช่วงอายุผู้ถูกดำเนินคดีสูงสุด คือ 15-19 ปี อาชีพที่ถูกดำเนินคดีสูงสุด คือ รับจ้างและนักเรียน/นักศึกษา โดยอำเภอที่มีอุบัติเหตุสูงสุด คือ อ.เมือง, สังขะ และท่าตูม ส่วนอำเภอที่ไม่มีการเกิดอุบัติเหตุ รวม 5 อำเภอ ได้แก่ อำเภอชุมพลบุรี ,ลำดวน, สำโรงทาบ, พนมดงรัก และโนนนารายณ์
 
         ดังนั้น ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึงทางท่านวิเชียร จันทรโณทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้กล่าวว่าควรจะมีการเตรียมความพร้อมและลงปฏิบัติงานวางแผนงานเตรียมการก่อนหนังสือสั่งการจะมาถึง ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์จะมีการจัดอบรม อป.ภร. 8 รุ่น เพื่อพัฒนาศักยภาพให้ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการเฝ้าระวังภัยจากอุบัติเหตุ และทางเครือข่ายภาคประชาชน จะมีการประชุมสรุปบทเรียนกับทางท้องถิ่นที่ทำงานอย่างเข้มข้นตัวอย่างเช่น  ตำบลสลักได ต.กันตรวจระมวล , ต.ปราสาททะนง และ ต.หมื่นศรี ต.บุฤาษี ต.หนองบัว และท้องถิ่นบนถนน หมายเลข 226 24 และ 214 จังหวัดสุรินทร์ ขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนร่วมในการลดอุบัติเหตุทางถนนในครั้งนี้ด้วย
 
 
 
          ที่มา : ประชาสังคมสุรินทร์สร้างสุข
 
 
 
 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม