จ.เลยจัดเวทีเสวนา "รวมพลคนทำดี งานศพปลอดเหล้า การพนัน”

| |
อ่าน : 3,273

 

สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเลย จับมือเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดเลย จัดเวทีเสวนา รวมพลคนทำดี “งานศพปลอดเหล้า การพนัน”  ณ อาคารเอนกประสงค์ วัดศรีบุญเรือง อ.เมือง จ.เลย 

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเลยร่วมมือกับเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดเลย ได้จัดเวทีการเสวนา “รวมพลคนทำดี งานศพปลอดเหล้า การพนัน” โดยมีภาคีเครือข่ายหลากหลายหน่วยงานร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก และร่วมกันประกาศเจตนารมณ์จังหวัดเลย งานศพ งานเศร้าปลอดเหล้า การพนัน  ณ อาคารเอนกประสงค์ วัดศรีบุญเรือง อ.เมือง จ.เลย

ดร.สิทธิกร อ้วนศิริ ผู้อำนวยการสำนักพุทธศาสนา จ.เลย กล่าวว่า ได้เชิญตัวแทนจากองค์กรต่างๆ เช่น วัฒนธรรม  พัฒนาชุมชน พัฒนาสังคมฯ  เขตพื้นที่การศึกษาฯ  ปกครอง  สื่อมวลชน ฯลฯ มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความคิดเห็น และหาแนวทางการส่งเสริมสนับสนุนให้การจัดงานศพในพื้นที่จังหวัดเลยให้ปลอดแอลกอฮอล์  และการพนัน ซึ่งก็ได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่ง จากการพูดคุยทุกฝ่ายพร้อมที่จะร่วมมือกันและประกาศเจตนารมณ์ที่จะส่งเสริมสนับสนุนโครงการนี้ให้ครอบคลุมพื้นที่ของจังหวัดเลย ตลอดจนได้ร่วมกันกำหนดรูปแบบ วิธีการในการดำเนินการและให้มีความยั่งยืน

นายทวี เสริมภักดีกุล นายอำเภอเอราวัณ (นายอำเภอต้นแบบ ลด ละ เลิก อบายมุข ของจังหวัดเลย) กล่าวว่า ดีใจและให้ความสำคัญมากจึงต้องเดินทางมาร่วมประชุมเอง ในพื้นที่ได้ส่งเสริมงานบุญประเพณีให้ปลอดเหล้า เช่น บั้งไฟล้าน  งานศพปลอดเหล้าฯ และเห็นดีด้วยที่จะขยายและส่งเสริมให้ทุกอำเภอในจังหวัดเลยร่วมโครงการนี้ เพื่อลดรายจ่าย ป้องกันปัญหาจากการดื่มแอลกอฮอล์ การพนัน สร้างบุญกุศลให้กับผู้ตาย  เป็นการสร้างค่านิยมที่ดีงาม ตลอดจนเป็นต้นแบบตัวอย่างที่ให้กับเด็กเยาวชนอีกด้วย

"ขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมเวทีในวันนี้ถือว่าเป็นคณะผู้ก่อการดีที่จะทำให้ชุมชนในเมืองเลยมีสุขและเข้มแข็ง สำนักงานกองทุนสนับสนุนสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เครือข่ายองค์กรงดเหล้า(สคล.) ที่สนับสนุนกิจกรรมที่เป็นประโยชน์เช่นนี้" นายอำเภอเอราวัณกล่าว

 

 

ที่มา : เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดเลย 

 

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • ทำ 10 สิ่งนี้ถูกต้อง ช่วยลดโอกาสเสี่ยงติดโควิด-1 - ทำ 10 สิ่งนี้ถูกต้อง ช่วยลดโอกาสเสี่ยงติดโควิด-1
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

มีพิษ  ลูกในท้อง  ผศ.ดร.ไขศรี ภักดิสุขเจริญ  สมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย  ถั่วลิสง  จังหวัดภูเก็ต  ผู้หญิง  ชาชงตะไคร้แทรกเกลือ  การปั้นดิน  ผู้จัดการสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริม สุขภาพ  ฟื้นฟูจิตใจ  ปลาแมกเคอเรล  สถานการณ์การบริโภค  พิศาล แสงจันทร์  เชื้อชาติ  โรคเกี่ยวกับเท้า  เทศกาลทอดกฐิน  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth ประกาศผล บริษัทผู้ผลิตเนื้อหาสุขภาวะสร้างสรรค์เชิงบวก เผยแพร่ผ่านช่องทางสื่อโทรทัศน์ทุกประเภท สุขภาพกาย สุขภาพใจ สร้างเสริมสุขภาวะ เสริมทัศนคติ ค่านิยม พฤติกรรมเชิงบวก สร้างกระบวนการเรียนรู้ ความเท่าเทียมกันในสังคม  ท่อไอเสีย  การสังเกต  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม