สงกรานต์คึก สสส.ชวนสนุกสงกรานต์ไร้แอลกอฮอล์

โดย
| |
อ่าน : 2,005

 

สืบสานประเพณีปีใหม่ไทย ร่วมสรงน้ำพระพุทธรูปทองคำเพื่อความเป็นสิริมงคล ขณะที่ สสส.ร่วมรณรงค์สงกรานต์ปลอดภัย สนุกสุขใจไร้แอลกอฮอล์

นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา เป็นประธานเปิดพิธีเปิดโครงการเผยแพร่ความรู้ด้านประชาธิปไตยและส่งเสริมการมีส่วนรวมทางการเมือง กิจกรรมวันสงกรานต์ ประจำปี 2556 พร้อมลั่นฆ้องชัยเพื่อเป็นสิริมงคลและเป็นปฐมฤกษ์เนื่องในวันปีใหม่ไทยและร่วมสรงน้ำพระพุทธรูปทองคำประจำรัฐสภา จากนั้นนายสุวิจักขณ์ นาควัชระชัย เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร นำข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชน ร่วมสรงน้ำพระพุทธรูปทองคำประจำรัฐสภา พร้อมทั้งรดน้ำขอพรจากนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร นายเจริญ จรรย์โกมล รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 และนายสันตศักย์ จรูญงามพิเชษฐ์ ประธานคณะกรรมการการศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎร โดยบรรยากาศงานสงกรานต์เป็นไปอย่างคึกคัก มีข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ต่างสวมเสื้อลายดอกสีสันสดใส เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก มีวงดนตรีไทยบรรเลงเพลง และการแสดงนาฏลีลาประกอบเพลงไทยเดิม ทั้งนี้ช่วงเช้าเวลา 07.30 น. เป็นพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 85 รูป ที่บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รวมทั้งมีการจัดขบวนกลองยาวที่อัญเชิญพระพุทธรูปทองคำประจำรัฐสภาแห่ทั่วบริเวณรัฐสภาก่อนนำมาประดิษฐานที่บริเวณห้องโถง อาคารรัฐสา 1 เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมสรงน้ำขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล

ขณะที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมสงกรานต์ การเปิดนิทรรศการรณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยในวันสงกรานต์ โดยมีเจ้าหน้าที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการสร้างความปลอดภัยในเทศกาลวันสงกรานต์ และแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ประเพณีสงกรานต์ในจังหวัดต่างๆ พร้อมทั้งแจกของที่ระลึกซึ่งเป็นเสื้อสีเขียวสกรีนข้อความว่า"วัฒนธรรมสร้างสุข สงกรานต์ปลอดภัย สนุกสุขใจ ไร้แอลกอฮอล์" พร้อมด้วยซองพลาสติกกันน้ำสำหรับใส่โทรศัพท์ และหมวกสีเขียว ที่มีข้อความว่า ขอบคุณที่ไม่สูบไม่ดื่ม

นอกจากนี้ยังมีแผ่นพับแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว อาทิ เอกสารชุดความรู้จากบทเรียนและประสบการณ์การทำงาน สงกรานต์ปลอดภัย พื้นที่เล่นน้ำปลอดเหล้า ซิดแทนสาดช่วยชาติประหยัดพลังงาน ประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสานเทศกาลดอกคูณเสียงแคนและถนนข้าวเหนียว จังหวัดขอนแก่น ประจำปี 2556 ตักสิลามหาสงกรานต์ ถนนข้าวเม่า บ่เมากะม่วนได้ จังหวัดมหาสารคาม 13-15 เม.ย. 56 ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ และสติ๊กเกอร์ รณรงค์ ขอบคุณที่ไม่สูบไม่ดื่ม เป็นต้น โดยกิจกรรมครั้งนี้ สสส.จัดขึ้นเพื่อเป็นการรณรงค์ให้คนไทยเล่นสงกรานต์ด้วยความสนุก และปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • การรับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ร่วมตอบแบบสอบถาม เรื่องการวิ่งเพื่อสุขภาพ -
  • NO Gift Policy งดรับของขวัญ -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

ละคร  ขนมครก  เม็ดหมามุ่ย  แหล่งเรียนรู้สัญจร  พุทธชยันตี บางแค ครอบครัวอบอุ่น ศาสนา ไอเดีย  หายใจลึก  คลอโรฟิลล์ พลังสร้างได้ในตัว  มหากุศล งดเหล้า เข้าพรรษา พระพุทธศาสนา งานสังสรรค์  ตัวช่วย  เพชฌฆาตรเงียบ  ดื่มน้ำเปล่า  สื่อหนังสือพิมพ์  ศูนย์สร้างเสริมสุขภาวะองค์กร  เต้นบัลเลย์  อ่านไม่ออก  สัมพันธภาพในครอบครัว  พฤติกรรมไม่พึงประสงค์  ละลายเสมหะ  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth วารสาร สารสองล้อ สมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย Thai Cycling For Health Association ปั่นชมหิ่งห้อยย่านบ้านบางกระสอบ จักรยานเพื่อน้อง โครงการปั่น ปันปัญญา ดิสเบรคทำงานได้อย่างไร ปั่นไปไว้พระทองคำเที่ยวเขาดิน  สร้างแรงจูงใจ  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม