คณะสังคม มช. จัด “รำวงโป๊งชึ่ง” ปลอดเหล้า

| |
อ่าน : 3,787

คณะสังคม มช. จัด “รำวงโป๊งชึ่ง” ปลอดเหล้า

เมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา เวลา 19.00 น. ณ สโมสรนักศึกษาคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จัดงานรำวงส่งเสริมวัฒนธรรม ไร้เเอลกอฮอล์ ครั้งที่ 3 ภายใต้เเนวคิด “รำวงโป๊งชึ่ง” โดยในการจัดงานมีบูธกิจกรรมจากน้องๆ นักศึกษาในคณะสังคมศาสตร์ อาทิ กิจกรรมล้วงไข่เเข็ง ซุ้มไทยศึกษา จีออ พาเพลิน เครื่องดื่มป๊อก ปลอดเหล้า เปลี่ยนชีวิต

นายอานนท์ พลเเหลม ผู้ริเริ่มการจัดงานรำวงสังคม ส่งเสริมวัฒนธรรม ไร้เเอลกอฮอล์ ปี 2554 ได้กล่าวว่า การจัดงานรำสังคมได้รับความสนใจ เเละได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้เข้ากิจกรรม พร้อมทั้งมีกลุ่มนักศึกษาเเละคนสนใจมาเข้าร่วมกิจกรรมอย่างเนืองเเน่น น้องๆ นักศึกษาก็เข้ามาร่วมกันรณรงค์เเละเข้าใจประเด็นการณรงค์ปลอดเหล้าได้เป็นอย่างดี ส่วนปีนี้มีกิจกรรมพิเศษขึ้นมา คือ “การประกวดเทพีโป๊งชึ่ง” มาร่วมสร้างสีสัน

ขณะเดียวกัน นางสาวธิดาสินี ศรีศักดิ์ดา นายกสโมสรนักศึกษาคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่กล่าวอีกว่า การจัดงานในปีนี้ เน้นเพิ่มความสามัคคีของกลุ่มก้อนนักศึกษาในสถาบันการศึกษา เเละพอจัดงานในปีที่ 3 คนอื่นที่นอกเหนือจากคณะสังคมเข้าร่วมกิจกรรมกันมากขึ้น เเละงานรำวงเป็นจุดขายในการจัดงานสร้างสรรค์ เเละเราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมดังกล่าวจะสร้างความร่วมไม้ร่วมมือกันในการเรียนรู้การสนุกเเบบไม่พึ่งเครื่องดื่มที่มีเเอลกอฮอล์ เเละทางสโมสรก็คิดว่าจะมีการจัดกิจกรรมนี้ต่อไป เเละยังเน้นการจัดงานที่ปลอดเหล้า เพื่อสร้างวัฒนธรรมสังคมปลอดเหล้า

"ทางสโมสรต้องขอบคุณทุกท่านทุกคนในคณะที่เห็นความสำคัญต่อการจัดงานรำวงสังคมที่ปลอดเหล้าเเละเป็นงานที่ต้องอาศัยความสามัคคี เพราะถ้าไม่สามัคคี งานนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เเละยังมีความหวังว่าการจัดงานดังกล่าวจะเป็นจุดเริ่มต้นเเละสร้างเเรงบันดาลใจเเก่คณะอื่นๆ ในการจัดงานที่ปลอดเครื่องดื่มที่มีเเอลกอฮอล์ เพราะรำวงมันสามารถปลอดเหล้าได้จริง"

ทางด้าน นางสาวอุสรา นามกร นักศึกษาสาขาไทยศึกษา ชั้นปีที่ 2 คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เเสดงความเห็นต่อการจัดงานดังกล่าวว่า เป็นการจัดงานที่สร้างสรรค์เเละพวกเราสนุกสนาน เพราะกิจกรรมรำวงสังคมปลอดเหล้าได้เข้าร่วมกิจกรรมตั้งเเต่อยู่ชั้นปีที่ 1 ตอนนี้ปี 2 ก็ยกระดับมาเป็นคนจัดบูธเครื่องดื่มป๊อกปลอดเหล้า ป๊อกเปลี่ยนชีวิต ก็ยังมีความสนุกสนานเเละตนเองคิดว่าการจัดงานที่ปลอดเครื่องดื่มเเอลกอฮอล์ เป็นการจัดงานเน้นการเต้นอย่างมีสติ เเละทำให้เราเกิดความเชื่อว่า งานที่สนุกได้เเบบไม่ดื่ม มันเกิดขึ้นได้จริง

การจัดงานนี้ยังได้ประชาสัมพันธ์มาตรการทางกฎหมายว่าด้วยการห้ามดื่มเครื่องดื่มที่มีเเอลกอฮอล์บนรถกะบะ เพื่อเป็นการเเจ้งกฎหมายใหม่กับนักศึกษาอีกด้วย

 

 

ที่มา : เครือข่ายเยาวชนงดเหล้าภาคเหนือ

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

วัยทอง  พัฒนาการเด็กเล็ก  ฐานราก อนาคต สดใส ชุมชน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก  โรคกลัวน้ำ  รายการสโมสรสุขภาพ  นันทนาการ  พิธีเปิดการประชุมนานาชาติด้านการสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 21  การคุกคามทางเพศ  ธรรมะ ทำมะ 2600 ปี แห่งการตื่น 26 วันเปลี่ยนชีวิต  ความจำ  ไขมันในนม  สถานการณ์เยาวชน  ขอทาน  สิ่งแวดล้อมโลก  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth จิตอาสา สหทัยมูลนิธิ มูลนิธิเพื่อเด็กพิการ มูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน ธนาคารจิตอาสา เปิดโลกอาสา เด็กและเยาวชน  สื่อสร้างสุข  การ์ตูนหน้าพระลาน  แพร่เชื้อสู่ผู้อื่นได้ง่าย  ย่านสะพานปลา  ต่อมน้ำมัน  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม