คณะสังคม มช. จัด “รำวงโป๊งชึ่ง” ปลอดเหล้า

| |
อ่าน : 3,646

คณะสังคม มช. จัด “รำวงโป๊งชึ่ง” ปลอดเหล้า

เมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา เวลา 19.00 น. ณ สโมสรนักศึกษาคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จัดงานรำวงส่งเสริมวัฒนธรรม ไร้เเอลกอฮอล์ ครั้งที่ 3 ภายใต้เเนวคิด “รำวงโป๊งชึ่ง” โดยในการจัดงานมีบูธกิจกรรมจากน้องๆ นักศึกษาในคณะสังคมศาสตร์ อาทิ กิจกรรมล้วงไข่เเข็ง ซุ้มไทยศึกษา จีออ พาเพลิน เครื่องดื่มป๊อก ปลอดเหล้า เปลี่ยนชีวิต

นายอานนท์ พลเเหลม ผู้ริเริ่มการจัดงานรำวงสังคม ส่งเสริมวัฒนธรรม ไร้เเอลกอฮอล์ ปี 2554 ได้กล่าวว่า การจัดงานรำสังคมได้รับความสนใจ เเละได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้เข้ากิจกรรม พร้อมทั้งมีกลุ่มนักศึกษาเเละคนสนใจมาเข้าร่วมกิจกรรมอย่างเนืองเเน่น น้องๆ นักศึกษาก็เข้ามาร่วมกันรณรงค์เเละเข้าใจประเด็นการณรงค์ปลอดเหล้าได้เป็นอย่างดี ส่วนปีนี้มีกิจกรรมพิเศษขึ้นมา คือ “การประกวดเทพีโป๊งชึ่ง” มาร่วมสร้างสีสัน

ขณะเดียวกัน นางสาวธิดาสินี ศรีศักดิ์ดา นายกสโมสรนักศึกษาคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่กล่าวอีกว่า การจัดงานในปีนี้ เน้นเพิ่มความสามัคคีของกลุ่มก้อนนักศึกษาในสถาบันการศึกษา เเละพอจัดงานในปีที่ 3 คนอื่นที่นอกเหนือจากคณะสังคมเข้าร่วมกิจกรรมกันมากขึ้น เเละงานรำวงเป็นจุดขายในการจัดงานสร้างสรรค์ เเละเราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมดังกล่าวจะสร้างความร่วมไม้ร่วมมือกันในการเรียนรู้การสนุกเเบบไม่พึ่งเครื่องดื่มที่มีเเอลกอฮอล์ เเละทางสโมสรก็คิดว่าจะมีการจัดกิจกรรมนี้ต่อไป เเละยังเน้นการจัดงานที่ปลอดเหล้า เพื่อสร้างวัฒนธรรมสังคมปลอดเหล้า

"ทางสโมสรต้องขอบคุณทุกท่านทุกคนในคณะที่เห็นความสำคัญต่อการจัดงานรำวงสังคมที่ปลอดเหล้าเเละเป็นงานที่ต้องอาศัยความสามัคคี เพราะถ้าไม่สามัคคี งานนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เเละยังมีความหวังว่าการจัดงานดังกล่าวจะเป็นจุดเริ่มต้นเเละสร้างเเรงบันดาลใจเเก่คณะอื่นๆ ในการจัดงานที่ปลอดเครื่องดื่มที่มีเเอลกอฮอล์ เพราะรำวงมันสามารถปลอดเหล้าได้จริง"

ทางด้าน นางสาวอุสรา นามกร นักศึกษาสาขาไทยศึกษา ชั้นปีที่ 2 คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เเสดงความเห็นต่อการจัดงานดังกล่าวว่า เป็นการจัดงานที่สร้างสรรค์เเละพวกเราสนุกสนาน เพราะกิจกรรมรำวงสังคมปลอดเหล้าได้เข้าร่วมกิจกรรมตั้งเเต่อยู่ชั้นปีที่ 1 ตอนนี้ปี 2 ก็ยกระดับมาเป็นคนจัดบูธเครื่องดื่มป๊อกปลอดเหล้า ป๊อกเปลี่ยนชีวิต ก็ยังมีความสนุกสนานเเละตนเองคิดว่าการจัดงานที่ปลอดเครื่องดื่มเเอลกอฮอล์ เป็นการจัดงานเน้นการเต้นอย่างมีสติ เเละทำให้เราเกิดความเชื่อว่า งานที่สนุกได้เเบบไม่ดื่ม มันเกิดขึ้นได้จริง

การจัดงานนี้ยังได้ประชาสัมพันธ์มาตรการทางกฎหมายว่าด้วยการห้ามดื่มเครื่องดื่มที่มีเเอลกอฮอล์บนรถกะบะ เพื่อเป็นการเเจ้งกฎหมายใหม่กับนักศึกษาอีกด้วย

 

 

ที่มา : เครือข่ายเยาวชนงดเหล้าภาคเหนือ

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • NO Gift Policy งดรับของขวัญ -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม