ถีบชมเมือง ให้ปอดโต เพื่อปลอดโรค

โดย
| |
อ่าน : 3,313

หนาวนี้!! ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดศรีสะเกษ ชวนปั่นออกกำลังกาย พร้อมท่องเที่ยวชมเมือง ชมวิถีชีวิตชาวบ้าน ทุกเสาร์แรกของเดือน จัดต่อเนื่องถึงสิ้นปี 

เมื่อวันเสาร์ที่ 7 กันยายน 2556 ที่ผ่านมา เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดศรีสะเกษ ภาคีทั้งภาครัฐ เอกชน และหน่วยงานอื่นๆ โดยชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย สนับสนุนวารสาร เอกสาร พร้อมของที่ระลึก ในการจัดกิจกรรม “ถีบชมเมือง ให้ปอดโต เพื่อปลอดโรค” ขึ้น

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนได้มีกิจกรรมการออกกำลังกาย ด้วยจักรยานอย่างต่อเนื่องตลอดปี และส่งเสริมให้เกิดกระแสการใช้จักรยานในการเดินทางในชีวิตประจำวัน เพื่อลดการใช้พลังงานและลดโลกร้อน รวมถึงผลักดันเมืองน่าอยู่ มุ่งสู่เทศบาลคาร์บอนต่ำ

นอกจากนี้ นายทองสุข ท้าวแก้ว ประธานชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดศรีสะเกษ เล่าถึงที่มาของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ว่าไม่เพียงเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนได้มีกิจกรรมการออกกำลังกายด้วยจักรยาน ส่งเสริมให้เกิดกระแสการใช้จักรยานในการเดินทางเพื่อลดการใช้พลังงานและลดโลกร้อนแล้วยังเป็นการกระตุ้น รณรงค์ส่งเสริมให้ชุมชน หันมาเดินทางด้วยจักรยานในชีวิตประจำวันด้วย

การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพศรีสะเกษ ได้รับการสนับสนุนทุนจากคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองศรีสะเกษ และความร่วมมือจากภาคีต่างๆอย่างหลากหลาย

ทั้งนี้จะมีกิจกรรมต่อเนื่องไปจนถึงปลายปีกันเลยทีเดียว (รวมพลทุกๆ วันเสาร์แรกของเดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 ก.ย. สิ้นสุดเดือน ธ.ค. 56) ท่านใดที่พลาดโอกาสเข้าร่วมครั้งนี้ พบกันอีกทีเดือนหน้า สนใจติดต่อได้ที่ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดศรีสะเกษ เบอร์โทรศัพท์ 086-652-5584 ครับ

 

 

ที่มา : ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพศรีสะเกษ

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

มือเท้าอ่อนแรง  นักปั่น รุ่นเยาว์ ปัญญา การอ่าน ปิดเทอม  เพ้นท์  ส่องกล้อง  พฤติกรรมที่ดี  ขวดแปลงร่าง  สูบน้ำคลอง  ข้อเท้า  แป้งฝุ่้น  วรรณคดี  Green Consumer Society Fair  เพื่อนรัก  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth จดหมายข่าวชุมชนคนรักสุขภาพ ฉบับสร้างสุข ปริศนา รายชื่อผู้โชคดี คุณทำได้ ร่วมสร้างประเทศไทยให้น่าอยู่  แกงเลียง  เลือดกำเดาออก  ห้องสร้างปัญญา  สำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ การเดินทาง ศูนย์สร้างสุข รถด่วน รถไฟฟ้าใต้ดิน รถไฟฟ้า รถสองแถว  รดน้ำ  World Happiness Report 2013  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม