เยาวชนเปิดเพจ “ปอดแหก” ขอคำเตือน 85%

โดย
| |
อ่าน : 3,228

เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ  “เครือข่ายเด็กและเยาวชนไทยขอภาพคำเตือน 85 %” เปิดเพจ “ปอดแหก” เรียกเสียงในการออกกฎหมายปกป้องสุขภาพของคนไทย

นายชัชวาล มณฑาทิพย์กุล ประธานเครือข่ายเด็กและเยาวชนไทยขอภาพคำเตือน 85% กล่าวว่า พวกเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทราบว่า กระทรวงสาธารณสุขของไทย โดยการสนับสนุนของนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ประกาศเดินหน้าต่อสู้ โดยยื่นอุทธรณ์ต่อศาลปกครองสูงสุด  เพื่อให้มีการขยายภาพคำเตือนบนซองบุหรี่เป็นขนาด  85% ตามกำหนดเวลาในประกาศกระทรวงสาธารณสุขกำหนด ในวันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2556 เพราะซองบุหรี่จะบอกความจริงแก่ผู้บริโภคได้ชัดเจนยิ่งกว่าเดิม และคำเตือนขนาด 85% นี้จะมีประสิทธิภาพสูงขึ้น ในการเตือนสติเด็กและเยาวชนไทย ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายสำคัญของบริษัทบุหรี่ โดยในขณะนี้มีเด็กและเยาวชนไทยอายุ 15-24 ปี เป็นลูกค้าของบริษัทบุหรี่แล้วถึง 2,200,000 คน และภาพคำเตือนที่มีประสิทธิภาพจะช่วยลดปัญหาการเสพติดบุหรี่ของเยาวชนได้

นายเปรมปพัทธ ผลิตผลการพิมพ์ ฝ่าย social media เครือข่ายเด็กและเยาวชนขอภาพคำเตือน 85% กล่าวว่า เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ พวกเราเครือข่ายเยาวชนฯ ขอทำภารกิจความดีถวายในหลวงดำเนินตามแนวพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ท่านทรงห่วงใยเยาวชน และไม่ต้องการเห็นเด็กไทยและคนไทยตกอยู่ในอำนาจของยาเสพติดบุหรี่  ด้วยการจัดทำเพจ “ปอดแหก” สนับสนุนภาพคำเตือนขนาดใหญ่ 85 %  ดังนั้น เยาวชนท่านใด หรือผู้ใหญ่ใจดีที่ต้องการเห็นเด็กและเยาวชนไทย ไม่ตกเป็นเหยื่อพ่อค้าบุหรี่ ขอเชิญชวนทุกท่านส่งความเห็นพร้อมภาพถ่ายของท่าน เพื่อแสดงจุดยืนในการสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุขต่อสู้เพื่อให้ประเทศไทยได้มีกฎหมายภาพคำเตือนบนซองบุหรี่ 85% ได้ที่เฟสบุ๊ค “ปอดแหก”  ง่าย ๆ เพียงคีย์หาชื่อเพจของเรา

 

 

ที่มา : มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม