"ตราด" จัดมอบเกียรติบัตรงานเยาวชนแห่งชาติ ปี 56

| |
อ่าน : 3,367

สภาเด็กและเยาวชนจังหวัดตราด สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตราด เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดตราด และภาคีเครือข่าย ร่วมจัดงานเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2556 ณ วิทยาลัยเทคนิคตราด จังหวัดตราด เมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากคณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2528 กำหนดให้ วันที่ 20 กันยายน ของทุกปี เป็นวันเยาวชนแห่งชาติ เพื่อที่เยาวชนจะได้ส่งเสริมและพัฒนาให้สามารถมีส่วนร่วมในการพัฒนาตนเอง พัฒนาชุมชน และพัฒนาประเทศชาติอย่างต่อเนื่อง ยิ่งกว่านั้นเพื่อให้เด็กและเยาวชนได้ตระหนักว่าเยาวชนต้องมีส่วนร่วมรับผิดชอบในการพัฒนาชาติให้มีความมั่นคงและเจริญยิ่งขึ้น รวมทั้งมีส่วนร่วมในการป้องกันและแก้ไขปัญหาสังคมที่เกี่ยวข้องกับเด็กและเยาวชน

สำหรับปี 2556 สภาเด็กและเยาวชนจังหวัดตราด สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตราด เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดตราด และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ร่วมจัดนิทรรศการวิชาการ และออกร้านจำหน่ายสินค้า โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การมอบเกียรติบัตรแก่เด็กและเยาวชนที่ทำความดีประจำปี จำนวน 37 ราย โดยนายณรงค์ ธีรจันทรางกูร รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานเปิดงานพร้อมทั้งมอบเกียรติบัตรในครั้งนี้

 ด้านนายสหรัฐ สมุทรชีวะ เยาวชนเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดตราด 1 ใน 37 คนที่ได้รับเกียรติบัตรแก่เด็กและเยาวชนที่ทำความดีประจำปี 2556 กล่าวว่า ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทั้งหลายที่ชวนผมเข้ามาทำงานรณรงค์ ลดปัจจัยเสี่ยง เหล้า บุหรี่ ยาเสพติด จนทำให้ได้รับเกียรติบัตรในวันนี้ ผมภูมิใจ พ่อแม่ภูมิใจ ครอบครัวอบอุ่น

“สุดท้ายนี้ผมอยากขอเชิญชวนเด็กและเยาวชนทุกคนมาช่วยกัน รณรงค์เชิญชวนเด็กและเยาวชนห่างไกล เหล้าบุหรี่ ยาเสพติด กันครับ” นายสหรัฐกล่าว

 

   

ที่มา : สภาเด็กและเยาวชนจังหวัดตราด โดยนายพงศ์ศิริ ดอกแก้ว

 

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม