ไข่แต่ละประเภทให้โซเดียมเท่าไหร่

โดย
| |
อ่าน : 11,840

หากใครติดตามละครหลังข่าว ช่อง 3 ในอยู่ตอนนี้ คงปฏิเสธไม่ได้ว่ากำลังมี วลีเด็ดจาก ตัวประกอบคนหนึ่งในละครทองเนื้อเก้า นั่นคือ ละม่อม กับ คำว่า ไข่ตุ้ม นั่นเอง

ดังนั้นวันนี้เรามีปริมาณโซเดียมของไข่แต่ละประเภท โดยโครงการขับเคลื่อนรณรงค์เพื่อลดการบริโภคเกลือ (โซเดียม) ในประเทศไทย มาฝากกัน

ไข่ต้ม (ไข่ตุ้ม) โซเดียม 90 มิลลิกรัม/ฟอง

ไข่เจียว โซเดียม 300-800 มิลลิกรัม/ฟอง

ไข่เค็ม โซเดียม 300-500 มิลลิกรัม/ฟอง

ที่ละม่อมให้วันเฉลิมกินไข่ตุ้มนั้น ถูกต้องแล้วเพราะว่านอกจากถูกแล้ว โซเดียมยังน้อยกว่าไข่แปรรูปอื่นๆ อีก แต่แม่ลำยองไม่ควรให้ลูกกินผักกาดดอง เพราะว่าผักกาดดองมีโซเดียมสูงมากไม่ดีต่อร่างกาย

 

 

ที่มา : โครงการขับเคลื่อนรณรงค์เพื่อลดการบริโภคเกลือ (โซเดียม) ในประเทศไทย

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม