เสาร์นี้! พบกับหนังสั้น "มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล" - "มื้อพิเศษ"

| |
อ่าน : 3,917

ชวนชมหนังสั้น 2 เรื่อง 2 รส "มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล" – "มื้อพิเศษ" ทางช่อง psi สาระดี ในวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน นี้ 

แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ สสส. ร่วมกับ พีเอสไอ แชนแนล (psi channel) ช่องรายการทีวีดาวเทียม สาระดี ในระบบ c-band ออกอากาศ 24 ชั่วโมง ในการเพยแพร่ผลงานหนังสั้นและสารคดี จากโครงการต่างๆ ที่อยู่ภายใต้การสนับสนุนทุนผลิตของแผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ สสส. อาทิ โครงการ 10 เรื่องเล่าจากผืนป่าตะวันตก  โครงการจากครรภ์มารดาถึงเชิงตะกอน, โครงการเล่าเรื่องโกง, โครงการเล่าเรื่องผู้บริโภค, โครงการอย่าปล่อยให้เด็กอ้วน ฯลฯ โดยออกอากาศในช่วงของรายการ ไวด์ สกรีน (wide screen) ทุกวันเสาร์ เวลา 13.00 น. รีรันทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.00 น. 

ในวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน นี้ จะเผยแพร่ หนังสั้นเรื่องมิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล กำกับโดย นายก้องเกียรติ โขมศิริ และเรื่องมื้อพิเศษ โดยทีม animolar&d.o.i (มหาวิทยาลัยรังสิต) หนังสั้นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบทความของ ศาสตราจารย์ พันตรี ดร.ป๋วย อึ้งภากรณ์ "คุณภาพแห่งชีวิต ปฏิทินแห่งความหวัง จากครรภ์มารดาถึงเชิงตะกอน" โดยในรายการมีสัมภาษณ์พิเศษเกี่ยวกับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์หนังสั้น และกว่าจะมาเป็นผู้กำกับได้ต้องผ่านอะไรอย่างไรมาบ้างจาก นายก้องเกียรติ โขมศิริ ด้วย

นายก้องเกียรติ โขมศิริ หรือพี่โขม กล่าวว่า หนังสั้นเรื่อง “มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล” เป็นเรื่องราวของเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาที่กำลังเข้าสู่ช่วงกำลังจะสอบ  เด็กนักเรียนคนนี้ไม่เคยอ่านหนังสือ ไม่ตั้งใจเรียน เพราะเขามีอดีตรุ่นพี่จอมโข่งของโรงเรียนที่กลายไปเป็นนักแสดงวัยรุ่นเป็นไอดอล และแล้ว mission สุดระทึกในห้องสอบก็เกิดขึ้น อยากรู้เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามได้ในรายการ ไวด์ สกรีน (wide screen) วันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน นี้ 

สำหรับอีกเรื่องราว นายดรัณภพ พวงสมบัติ พิธีกรและครีเอทีฟ รายการ wild screen ช่อง psi channel ทีวีดาวเทียม สาระดี 24 ชั่วโมง กล่าวว่า ส่วนตัวรู้สึกชอบหนังสั้นทั้งสองเรื่องโดยในเรื่องที่กำกับโดยพี่โขม มีการกำกับภาพลำดับเรื่องราวดีมาก แต่ในขณะเดียวกันสำหรับเรื่องมื้อพิเศษนั้นมีจุดแข็งเรื่องการนำเสนอให้คนดูคิดทำให้ผู้ชมย้อนกลับไปถึงวัยเด็กว่าสมัยที่ตัวเองเป็นเด็กประถมอยู่ในโรงเรียน มีอะไรที่แตกต่างจากเพื่อนหรือไม่ เคยถูกเพื่อนคุยข่มว่าตัวเองเหนือกว่าหรือไม่ ประเด็นเล็กๆ แต่มีความน่ารักและในขณะเดียวกันก็จิกกัดสะท้อนสังคมไทยได้แบบชัดเจนตรงไปตรงมาทั้งคู่

เรื่องราวหนังสั้นทั้ง 2 เรื่องนั้นจะเป็นอย่างไรติดตามรายการ ไวด์ สกรีน (wide screen) วันที่ 9 พฤศจิกายน นี้ เวลา13.00-13.30 น. และจะมีรีรันซ้ำอีกครั้ง ในวันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายนนี้ เวลาเดียวกัน 13.00-13.30 น.  สามารถติดตามเรื่องราวสาระดีๆ ได้ที่ www.artculture4health.com

 

 

ที่มา : แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ สสส.

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม