สมาคมโรคหัวใจแห่งเอเชียแปซิฟิกหารือสสส.ร่วมมือระดับภูมิภาค

โดย
| |
อ่าน : 9,398

 

สมาคมโรคหัวใจแห่งเอเชียแปซิฟิกร่วมหารือกับ สสส. ถึงความร่วมมือระดับภูมิภาคเพื่อการป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด 

   

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ดร. สุปรีดา อดุลยานนท์ รองผู้จัดการ สสส. ได้มีโอกาสต้อนรับตัวแทนจากสมาคมโรคหัวใจแห่งเอเชียแปซิฟิก (asia-pacific heart network (aphn)) ประกอบด้วย rohan greenland เลขาธิการ และ miki nakamura เลขานุการบริหาร เพื่อร่วมหารือถึงการทำงานด้านการป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดของ สสส. รวมถึงการเพิ่มบทบาทของสมาคมฯ ในระดับภูมิภาคด้วย

สมาคมโรคหัวใจแห่งเอเชียแปซิฟิกก่อตั้งขึ้นในปี 1996 เป็นเครือข่ายระดับภูมิภาค เพื่อลดอัตราการป่วยและการตายจากโรคหลอดเลือดและหัวใจ (cardiovascular diseases (cvd)) โดยมีสมาชิกครอบคลุมภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประกอบด้วย ออสเตรเลีย บังคลาเทศ ฮ่องกง ไต้หวัน อินเดีย อินโดนีเซีย เกาหลีใต้ คูเวต มาเลเซีย เนปาล นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ ซาอุดิอาระเบีย สิงคโปร์ ศรีลังกา และไทย

rohan ได้กล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงของภูมิภาคที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ทำให้สมาคมฯ มีความจำเป็นต้องขยับจากยุทธศาสตร์ตั้งรับไปสู่การมีส่วนร่วมกับองค์กรต่างๆ และเครือข่ายวิชาชีพแพทย์ในภูมิภาคให้มากขึ้น เพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดและหัวใจที่จะมาพร้อมกับการบูรณาการในอนาคตอันใกล้ในภูมิภาค ในการนี้ ดร.สุปรีดา ได้แลกเปลี่ยนถึงการทำงานในประเด็นโรคไม่ติดต่อ (non-communicable diseases (ncd)) ของ สสส. เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงต่อสุขภาพในด้านต่างๆ รวมถึงแนะนำภาคีเครือข่ายของ สสส. ที่มีบทบาทในการขับเคลื่อนเชิงนโยบายในระดับภูมิภาค เพื่อทำงานร่วมกับสมาคมฯ ต่อไปในอนาคตด้วย

 

 

ที่มา : สสส.

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม