สุขใจปลายปากกา

หากเราตามเรื่องหลักสูตรการศึกษา เราจะทราบว่าในประเทศไทยนั้นมีหลากหลายหลักสูตรให้พ่อแม่ผู้ปกครองได้เลือกให้แก่ลูกหลาน แต่ละหลักสูตรก็จะมีทั้งความโดดเด่นและความนิยม ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรไทยเองที่เน้นความเป็นระเบียบเรียบร้อย ความมีวินัย

READ MORE

ในวัยเข้าสู่ชั้นประถม เด็กๆจะเริ่มมีความสนใจในสิ่งที่เขารักมากขึ้น และแสดงความเป็นตัวตนของตัวเองอย่างเด่นชัด อาจจะมีขัดใจและโต้เถียงกับพ่อแม่ผู้ปกครองบ่อยครั้ง แต่นั่นก็คือการพัฒนาไปตามวัยของเขาเอง พ่อแม่ผู้ปกครองอาจจะยังไม่เข้าใจ ซึ่งถ้าหากมีความกังวลในเรื่องนี้

READ MORE

เมื่อความต้องการศึกษาหาความรู้ของเด็กๆในยุคสมัยใหม่ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความต้องการของพ่อแม่เป็นหลัก และพ่อแม่ผู้ปกครองเองต่างก็เรียนรู้ที่จะปล่อยวางในเรื่องของการบังคับให้ลูกต้องเข้าศึกษาในสถานศึกษาที่พ่อแม่เห็นว่าดีแก่ลูกโดยไม่ถามถึงความสมัครใจ ซึ่งสร้างบาดแผลและความรู้สึกว่าสถานที่แห่งนี้ไม่ได้เหมาะสำหรับเขาก็ได้

READ MORE
0

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น นอกจากสภาพร่างกายที่ค่อยๆ เสื่อมลงตามกาลเวลาแล้ว อีกหนึ่งโรคเกี่ยวกับตาที่พบได้บ่อยมากในผู้สูงอายุคือโรค “ต้อกระจก” ซึ่งเป็นโรคที่เลนส์ตาเกิดการขุ่นมัว เป็นเหตุให้แสงไม่สามารถส่องผ่านไปยังจอประสาทตาได้

READ MORE

เหล่าพ่อแม่ผู้ปกครองที่มีลูกในวัยเด็กเล็ก ที่ชอบกินขนมขบเคี้ยว ลูกอมและของหวานต่างๆ ต่างก็กังวลถึงสุขภาพฟันของลูก ว่าดูแลอย่างดีและตรวจเช็คความสะอาดของช่องปากลูกๆดีหรือไม่ เพราะเด็กเล็กๆมักจะไม่ชอบแปรงฟัน และนั่นคือสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดฟันผุของเด็กๆ

READ MORE

หากเรามีอายุที่เพิ่มมากขึ้น การดูแลสุขภาพร่างกายของตนเองก็จะยิ่งระมัดระวังมากขึ้นไปอีก เพราะร่างกายนั้นมีความเปราะบาง โดยเฉพาะกระดูกและฟันที่เราอาจมองข้ามได้ การออกกำลังกายที่เสริมสร้างกล้ามเนื้อต่างๆ ช่วยให้เรามีสุขภาพกายและบริหารกล้ามเนื้อหัวใจให้ดียิ่งขึ้น

READ MORE
0

สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านที่มาพร้อมกับความสะดวกสบายในย่านที่ทำความสะดวกครบครัน ก็ต้องห้ามมองข้ามทาวน์โฮมปิ่นเกล้า สิรินธรเลยล่ะ

READ MORE