สุขใจปลายปากกา

ช่วงหยุดอยู่บ้าน ทำงานที่บ้าน เห็นตราชั่ง ชั่งสักนิดอาจจะน้ำหนักขึ้นแบบไม่รู้ตัว มาหาวิธีเรียกเหงื่อกันทำตามคลิปดีกว่ามีหลายแบบนะ สำหรับคนที่ไม่ชอบออกกำลังกายซ้ำๆในแต่ละวัน วันนี้เต้น พรุ่งนี้ยืด สลับๆกันไป ไม่จำเจ รู้สึกสดชื่น ร่างกายไม่ตึงเครียด ติดตามลิงค์นี้เลย ไม่มีค่าใช้จ่าย ฟรี ส่งคำขอคลิปได้จัดให้ค่ะ

READ MORE

“2 พร้อม” กับการดูแลการได้ยิน และเครื่องช่วยฟังของคุณ ให้พร้อมรับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วจากผลกระทบของวิกฤติ โควิด-19

READ MORE

วิธีวัดค่าออกซิเจนด้วยตนเองด้วยมือถือ และ Smart watchมีการเช็คออกซิเจนในเลือดแล้วออกมาต่ำกว่าปกติ เป็นอีกหนึ่งสัญญาณว่าเราอาจจะเป็นกลุ่มเสี่ยงรึเปล่า ควรไปพบแพทย์หรือไม่ ทั้งนี้สำหรับคนปกติทั่วไป ค่าออกซิเจนในเลือดควรอยู่ที่ 95 ถึง 99 เปอร์เซนต์ ยกเว้นเวลาออกกำลังกายจะอยู่ที่ประมาณ 88 เปอร์เซนต์ ถ้าค่าออกซิเจนต่ำกว่ามาตรฐาน ทำให้ร่างกายรับออกซิเจนไม่เพียงพอ อาจจะเป็นสัญญาณของโรคต่างๆ ต้องรีบพบแพทย์ทันที ซึ่งการวัดออกซิเจนในเลือดก็เกี่ยวข้องกับโควิด 19 ด้วย โดยอุปกรณ์เหล่านี้เป็นเพียงตัวช่วยเบื้...

READ MORE

หากจะพูดถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเราทุกคนก็คือ “การไม่มีโรคคือลาภอันประเสริฐ” ดูจะเป็นประโยคที่คุ้นชินที่เรามักจะได้ยินกันบ่อยแต่มันคือเรื่องจริง

READ MORE
ken cenzo
Create By
ken cenzo

ดูแลสุขภาพอย่างรอบด้านด้วย แอพสุขภาพ Chubb LifeBalance

READ MORE

ทำแบบฝึกหัดอย่างถูกต้อง: กฎเคล็ดลับและความแตกต่าง

READ MORE

สุขภาพเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับทุกวัยยิ่งในผู้สูงอายุเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เพราะเมื่ออายุมากขึ้นประสิทธิภาพหรือระบบการทำงานของร่างกายก็จะเสื่อมลงโดยเฉพาะเรื่องกระดูก เมื่อสูงอายุขึ้นกระดูกก็จะเสื่อมสภาพไปตามวัย

READ MORE