6 วิธียืดอายุผักผลไม้ ไว้กินช่วงโควิด-19

ที่มา : จดหมายข่าวชุมชนคนรักสุขภาพ ฉบับที่ 223 พฤษภาคม 2563


6 วิธียืดอายุผักและผลไม้ ไว้กินช่วงโควิด-19 thaihealth


แฟ้มภาพ


การเก็บรักษาผักและผลไม้อย่างถูกวิธี จะสามารถช่วยยืดอายุผักและผลไม้ ให้สด อร่อยและอยู่ได้นานยิ่งขึ้น


> คะน้า กวางตุ้ง : ทิ้งใบแก่ ล้างแล้วผึ่งในตะกร้า  ห่อทิชชู่ ใส่กล่อง


> ต้นหอม ผักชี : ล้างน้ำให้สะอาด ใส่กล่องถนอมอาหาร เข้าตู้เย็น ไม่ต้องตัดราก


> กระเทียม หอมแดง หอมใหญ่ : นอกตู้เย็น เก็บในภาชนะที่ระบายอากาศได้ดี ขณะที่การเก็บในตู้เย็น ล้างซับให้แห้ง สับเป็นชิ้น ใส่กล่อง


> มะนาว : อยู่ได้นานเกิน 1 เดือน ถ้าเก็บในถุงกระดาษ หรือถุงมีรูระบายอากาศ นำไปแช่ตู้เย็นในช่องผัก


> ส้มเขียวหวาน : วางในครัวที่ไม่ถูกแสงมาก อยู่ได้นาน 4-5 วัน ส่วนที่เหลือแบ่งใส่กล่องพลาสติกไว้ในตู้เย็น


> มะม่วงสุก : ล้างเปลือกให้สะอาด ซับให้แห้ง ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ใส่กล่อง

Shares:
QR Code :
QR Code