วัยเก๋ายุคใหม่…อยู่บ้านทำอะไรดีให้ไม่เหงา

ที่มา : YOUNG HAPPY

แฟ้มภาพ

                    เวลาว่างวัยเก๋าชอบทำอะไรกันบ้าง? บางคนอาจจะชอบทำสวนปลูกต้นไม้ ฟังเพลงหรือทำขนม เมื่อทำบ่อยๆเข้าก็กลายเป็นงานอดิเรกที่ช่วยผ่อนคลายอารมณ์และความเครียดจากเรื่องต่างๆ ในชีวิตส่งผลดีต่อสุขภาพกายและใจโดยแต่ละคนก็จะมีงานอดิเรกที่แตกต่างกันตามความสนใจและความถนัดของตนเอง แต่ถ้าวัยเก๋าคนไหนยังไม่รู้ว่าจะใช้เวลาว่างทำอะไร ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้ เรามีงานอดิเรกที่จะมาเปลี่ยนชีวิตของวัยนี้ให้ไม่เหงาอีกต่อไป เต็มไปด้วยความสุข สนุก และเกิดประโยชน์อย่างแน่นอน

1. ออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์ทำเอง การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยเสริมสร้างเซลล์สมองและทำให้สมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่การออกกำลังกายท่าเดิม ๆ อาจจะทำให้เกิดความเบื่อหน่ายได้ หากเป็นเช่นนี้ ขอแนะนำให้ลองสร้างประสบการณ์ใหม่ด้วยการทำอุปกรณ์ออกกำลังกายด้วยตัวเองไม่ว่าจะเป็นจากของใช้ภายในบ้านหรือวัสดุจากธรรมชาติลองมาคิดออกไอเดียและประดิษฐ์อุปกรณ์ออกกำลังกายด้วยตัวเองดู ทั้งประหยัดทั้งสนุก

2. เรียนภาษาใหม่ ที่วัยรุ่นกำลังฮิต เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ดูแต่ซีรี่ส์ต่างประเทศแล้วมีทั้งสปีคอิงลิช โคเรียน แจแปนนีส แม้แต่สวีดิชก็มา ดูไป ดูมา เริ่มชักอยากจะพูดภาษาเขาให้ได้บ้าง จะได้ไม่ต้องอ่านซับให้เมื่อยตาแล้วว่าแล้วกลงเรียนภาษาออนไลน์ซะเลย ขอบอกเลยว่าคุณมาถูกทางแล้ว เพราะการเรียนภาษามีประโยชน์ต่อผู้สูงอายุมากๆ สมองได้ทำงานและแก้ไขปัญหาเพิ่มพื้นที่เก็บความทรงจำ และลดความเสี่ยงของการเป็นโรคอัลไซเมอร์อีกด้วย

3. หัดเล่น TikTok หรือแอปฯ ใหม่ๆ ปัจจุบันโลกหมุนด้วยเทคโนโลยี ทุกวันมีอะไรใหม่ๆเกิดขึ้นตลอดเวลา อย่างแอปพลิเคชันบนมือถือและแท็บเล็ตก็มีให้เลือกใช้มากมายมีทั้งแอปฯ โซเชียลที่ไว้เชื่อมต่อกับเพื่อนๆ แอปฯ ดูหนังฟังเพลง แอปฯ ซื้อของแม้แต่แอปฯ สอนภาษาต่างประเทศก็ยังมีซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตของเรามากขึ้น ในเวลาว่าง อาจแบ่งเวลามาศึกษาแอปฯ ใหม่ๆ และเรียนรู้วิธีใช้งานเพื่อประโยชน์สูงสุด

4. หัดขายของออนไลน์จากสิ่งที่ถนัด เมื่อก่อนเวลาจะเริ่มขายของแต่ละทีต้องเตรียมอะไรต่างๆมากมาย แต่เดี๋ยวนี้แค่มีมือถือเครื่องเดียวก็เอาอยู่แล้ว ทั้งต้นทุนต่ำเพราะไม่ต้องเสียค่าเช่าหน้าร้าน ไม่ต้องเสียค่าเดินทางไปไหนมาไหนไม่ต้องจ้างลูกจ้าง ทำเองคนเดียวได้เลยแถมเรายังสามารถขายสินค้าให้กับลูกค้าได้ทุกที่ไม่ว่าลูกค้าจะอยู่ที่ไหน เพราะการขายของออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมากๆ

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ