ไอแท็บหนุนเอกชนทำ “หมูยอสุขภาพ”

สูตรกากมอลต์ ใยอาหารและโปรตีนสูง กำจัดสารพิษออกจากร่างกาย

 

 

ไอแท็บหนุนเอกชนทำ “หมูยอสุขภาพ”          โครงการไอแท็บ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) หนุนเอกชนพัฒนาหมูยอเพื่อสุขภาพ สูตรกากมอลต์ สูงด้วยใยอาหารและโปรตีน

 

          สถิตคุณ สิงหลักษณ์ ผู้จัดการห้างหุ้นส่วนจำกัด เนื้อทิพย์ ผู้ผลิตหมูยอรายใหญ่ เปิดเผยว่า บริษัทสนใจพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ในรูปแบบของหมูยอผสมกากมอลต์ เพื่อคนรักสุขภาพ โดยนำกากมอลต์ที่เป็นของเหลือใช้จากอุตสาหกรรมผลิตเบียร์สดมาเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังส่งผลดีต่อสุขภาพ เพราะมอลต์อุดมด้วยใยอาหารและโปรตีน ช่วยในด้านการขับถ่ายและกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย

 

          โครงการพัฒนาหมูยอผสมกากมอลต์ ได้รับการสนับสนุนด้านวิชาการจากผู้เชี่ยวชาญ คณะวิศวกรรมศาสตร์และอุตสาหกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ภายใต้โครงการสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมไทย (ไอแท็บ) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เครือข่ายภาคเหนือ

 

          ความร่วมมือครั้งนี้ได้ช่วยเหลือผู้ประกอบการคิดค้นพัฒนาหมูยอสูตรใหม่ อีกทั้งยังได้แนวทางในการพัฒนาและปรับปรุงสูตรให้ผลิตภัณฑ์มีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน

 

          ผลจากการดำเนินโครงการมา ได้มีการสำรวจการยอมรับของผู้บริโภค ทำให้บริษัทสามารถนำข้อเสนอแนะต่างๆ มาปรับปรุงผลิตภัณฑ์สูตรดั้งเดิม ส่งผลให้มียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า ขณะที่บุคลากรที่ได้รับการพัฒนามีทักษะด้านการผลิตและความสามารถเพิ่มขึ้น” ผู้จัดการห้างหุ้นส่วนจำกัด เนื้อทิพย์ กล่าว

 

          แผนต่อไปของบริษัทคือการขยายตลาดให้เพิ่มขึ้น นอกเหนือจากในร้านสะดวกซื้อที่วางขายเป็นหลักแล้ว อีกทั้งจะขยายกลุ่มลูกค้าให้เพิ่มขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปีที่ผ่านมาบริษัทมีผลประกอบการประมาณ 4-7 ล้านบาท

 

          บริษัทคาดว่าเร็วๆ นี้ จะมียอดขายเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะช่องทางหน่วยรถเคลื่อนที่ที่เจาะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง นอกจากนี้บริษัทจะได้พัฒนาในเรื่องของคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้นไป รวมถึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มเติมนี้ โดยจะเป็นแหนมสำเร็จรูปพร้อมรับประทานได้ทันที ซึ่งยังไม่มีผู้ประกอบการรายใดทำมาก่อน ซึ่งพร้อมที่จะดำเนินการจดสิทธิบัตร ภายหลังจากที่พัฒนาผลิตภัณฑ์ได้สำเร็จ

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

 

 

update : 17-06-51

 

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code