ไปรษณีย์ไทยเปิดเวที “เล่าฝันวันของหนู” ปี 2

ไขจินตนาการเด็กๆ อยากได้อะไรจากคอมพิวเตอร์

 

ไปรษณีย์ไทยเปิดเวที “เล่าฝันวันของหนู” ปี 2

 

            ถึงเวลาของคนตัวเล็กที่จะส่งเสียงดังก้องโลกไอที น้องๆ หนูๆ เตรียมดินสอปากกาให้พร้อม วันเด็กปี 54 ไปรษณีย์ชวนเด็กทั่วไทย บอกเล่าความฝันวันของหนู ตอน คอมฯจ๋า…ช่วยฉันทีเพื่อสะท้อนถึงจินตนาการเด็กๆ ยุคใหม่ว่าอยากให้คอมพิวเตอร์ทำอะไรได้บ้าง

 

            นางปริษา ปานะนนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยถึงกิจกรรมดังกล่าวสำหรับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2554 ว่า ไปรษณีย์ไทยร่วมกับเครือข่ายพันธมิตรเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน เชิญชวนน้องๆ หนูๆ ร่วมแบ่งปันความคิดความฝันว่า หนูอยากได้อะไรจากคอมพิวเตอร์ในชื่อตอน คอมฯจ๋า…ช่วยฉันทีโดยเขียนผ่านไปรษณียบัตรส่งมาที่ตู้ ปณ. 2554 สำนักงาน ปณท 10002 ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 มกราคม 2554

 

ไปรษณีย์ไทยเปิดเวที “เล่าฝันวันของหนู” ปี 2

 

            หลังจากเปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันเด็กปี 2553 ในตอนอยากให้พ่อเป็นแบบไหน ปรากฏว่า มีเด็กๆ เขียนไปรษณียบัตรเข้าร่วมประมาณ 3,744 คน มาครั้งนี้ เราคิดว่าน่าจะได้รับการตอบสนองมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากเป็นหัวข้อร่วมสมัยของเด็กๆ ยุคนี้ ที่รู้จักคอมพิวเตอร์กันแทบทุกคน และเป็นโอกาสที่ผู้ใหญ่และสังคม ควรได้รับฟังเสียงของเด็กว่า พวกเขาคิดฝันอยากให้คอมพิวเตอร์ทำอะไรได้บ้าง ซึ่งอาจได้ข้อมูลที่น่าสนใจ รวมทั้งไอเดียดีๆ ที่สามารถนำไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์ก็เป็นได้ นางปริษา กล่าว

 

            เล่าฝันวันของหนู เป็นกิจกรรมที่ไปรษณีย์ไทยจัดขึ้น โดยนำเอาการเขียนจดหมายและไปรษณียบัตรมาเป็นสื่อสะท้อนความคิดความฝันของเด็กและเยาวชน ที่มีต่อประเด็นต่างๆ ในช่วงเทศกาลวันเด็กของทุกปี และกำหนดให้มีการเขียนตอบกลับจากทีมอาสาสมัครไปยังเด็กๆ ทุกคน ที่ร่วมกิจกรรมพร้อมของที่ระลึก เพื่อเป็นกำลังใจว่าทุกเสียงของพวกเขาล้วนมีความหมาย

 

            นอกจากนี้ ยังมีหน่วยงานพันธมิตรเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน ในภาคีของ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส) อันได้แก่ แผนงานสื่อสร้างสุขภาวะเยาวชน (สสย) มูลนิธิเพื่อการพัฒนาเด็ก (มพด) และมูลนิธิเครือข่ายครอบครัวแล้ว ในครั้งนี้ไปรษณีย์ไทยยังได้เชิญอีก 2 หน่วยงานเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวด้วยคือ แผนงานสุขภาวะเด็กและเยาวชน หรือเด็กพลัส และมูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทย อีกด้วย

 

            สำหรับโรงเรียนหรือสถานศึกษาใดที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ แจ้งความจำนงมาได้ที่ โทร. 0 2831 3515 6 เพื่อรับฟรี! ไปรษณียบัตรเล่าฝันวันของหนู และกิจกรรมโรดโชว์ตามวันที่กำหนด รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก www.thailandpost.co.th

 

 

 

 

ที่มา : ไปรษณีย์ไทย

 

 

update : 07-12-53

อัพเดทเนื้อหาโดย :  ศิรินทิพย์ อิสาสะวิน

 

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code