โอกาสทำดี "เลิกเหล้าต่อเนื่อง" ถวายในหลวง

ที่มา : MGR Online 


โอกาสทำดี "เลิกเหล้าต่อเนื่อง" ถวายในหลวง thaihealth


แฟ้มภาพ


สคล.ชี้สถานบันเทิงปิดร้านชั่วคราว-งดขายเหล้า โอกาสดีชวนเลิกเหล้าต่อเนื่องหลังออกพรรษา ทำบุญยิ่งใหญ่ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา วัดสุวรรณารามราชวรวิหาร เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดงาน "คนหัวใจหิน งดเหล้าครบพรรษา ถวายความอาลัยพ่อของแผ่นดิน" เพื่อเชิดชูบุคคลที่สามารถงดเหล้าได้ตลอดช่วงเข้าพรรษาปี 2559 และเป็นการทำความดีถวายเป้นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมาหภูมิพลอดุลยเดช


ภก.สงกรานต์ ภาคโชคดี ผู้อำนวยการ สคล. กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าวได้เชิญผู้ที่งดเหล้าได้ครบพรรษาจำนวน 89 ท่าน เท่ากับพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาทำพิธีกรรมชื่นชมความดีจากการงดเหล้าจนครบพรรษา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ซึ่งพระพุทธเจ้าท่านยกย่องว่าการงดสิ่งเสพติดของมึนเมาถือเป็นการปฏิบัติดีและได้บุญมากที่สุด ทั้งนี้ แม้จะผ่านพ้นวันออกพรรษา ซึ่งตรงกับวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมาไปแล้วนั้น ก็ได้เชิญชวนให้ผู้ที่งดเหล้าครบพรรษาทั้ง 89 คน ทำบุญที่ยิ่งใหญ่ขึ้น โดยพัฒนาเป็นคนหัวใจเพชร ที่สามารถงดเหล้าได้ตลอดชีวิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งท่านเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม ก็ชวนให้ปฏิบัติธรรมต่อเนื่อง 5 วัน ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสการงดเหล้าไปตลอดชีวิตได้


"ช่วงนี้สถานบันเทิงต่างปิดกิจการชั่วคราว ไม่มีการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ถือเป็นโอกาสดีที่จะช่วยให้ผู้ที่ตั้งใจเลิกเหล้าได้ทำความดีอย่างต่อเนื่อง แม้จะผ่านช่วงออกพรรษามาแล้วก็ตาม ก็อยากขอเชิญชวนผู้ที่เลิกเหล้าจนครบพรรษาแล้วเลิกเหล้าต่อไป เพื่อทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล เพราะถือเป็นประโยชน์ต่อตัวเอง ต่อครอบครัว สังคม และประเทศชาติ เข้ากับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระองค์ คือหยุดในสิ่งที่ไม่จำเป็น อาทิ การดื่มเหล้าซึ่งไม่ได้จำเป็นต่อชีวิตแต่อย่างใด" ภก.สงกรานต์ กล่าว

Shares:
QR Code :
QR Code