โพลล์เผยเยาวชนตั้งใจเป็นคนดี

ถวาย “ในหลวง”

 

 

          ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) เผยผลสำรวจพบสิ่งที่เยาวชนส่วนใหญ่ 42.2% ตั้งใจจะทำถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 83 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคมปีนี้ คือ การเป็นคนดีของครอบครัวและสังคม ไม่ทำตัวเป็นภาระสังคม

 

โพลล์เผยเยาวชนตั้งใจเป็นคนดี

 

 

          เยาวชนส่วนใหญ่ 52.4% ยังระบุว่าพระราชจริยวัตรของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่จะนำมาเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต คือ การใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายพอเพียง รองลงมา 51.4% คือ การประหยัดอดออม

 

          สำหรับการกระทำของพ่อที่ทำให้เยาวชนรู้สึกดีใจ สุขใจ และปลื้มใจมากที่สุด คือ พ่อให้อภัยเสมอเมื่อลูกทำผิด 21.3% รองลงมา คือ พ่อรักครอบครัว 20.4%

 

          เรื่องที่เยาวชนเป็นห่วงพ่อมากที่สุดในปัจจุบัน คือ ห่วงเรื่องปัญหาสุขภาพ 73.5% รองลงมา คือ ห่วงเรื่องการทำงานหนัก พักผ่อนน้อย 53.9% ส่วนกิจกรรมที่เยาวชนอยากทำร่วมกับพ่อเนื่องในโอกาสวันพ่อที่จะถึงนี้ คือ อยากไปเที่ยวกับพ่อ พาพ่อไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ 43.1% รองลงมา คือ อยากใช้เวลาอยู่กับพ่อ 21.5% และรับประทานอาหารร่วมกับพ่อพร้อมหน้าพร้อมตากัน 20.4% อย่างไรก็ตาม เยาวชนส่วนใหญ่ 57.2% ระบุว่า ทุกวันนี้มีเวลาอยู่กับพ่อค่อนข้างน้อยถึงน้อยที่สุด

 

          ทั้งนี้ กรุงเทพโพลล์ได้ทำการสำรวจความเห็นเรื่องดังกล่าวจากเยาวชนอายุ 15-25 ปีที่อยู่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 1,351 คน ช่วงวันที่ 26 -28 พ.ย.ที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

ที่มา : อินโฟเควสท์  

 

 

 

 

update : 03-12-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : สุนันทา สุขสุมิตร

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ