โพลชี้คนอเมริกันขาดไฮสปีดเน็ตไม่ได้

อีเมล์มาเป็นอันดับสอง

  

 

          ผลการสำรวจความเห็นชิ้นใหม่พบ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงมีผลกระทบทางเทคโนโลยีอย่างใหญ่หลวงต่อสังคมในช่วง 10 กว่าปีที่ผ่านมา และยังเป็นเทคโนโลยีที่ผู้คนส่วนใหญ่ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่สามารถอยู่ได้โดยปราศจากเทคโนโลยีนี้

โพลชี้คนอเมริกันขาดไฮสปีดเน็ตไม่ได้

 

          ผู้ใหญ่ชาวอเมริกัน 1,950 คน ซึ่งตอบแบบสำรวจความเห็นทางออนไลน์โดยซอกบี อินเตอร์เนชันนัล จำนวน 24% ระบุว่า ไฮสปีดอินเทอร์เน็ตมีผลกระทบต่อชีวิตของพวกเขาอย่างยิ่ง ตามมาติดๆ ด้วยเฟซบุค ด้วยจำนวน 22% และกูเกิลที่ 10%

 

          ในส่วนของเทคโนโลที่ผู้คนชี้ว่าพวกเขาคงจะอยู่ไม่ได้ถ้าขาดสิ่งนั้นไป อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงนำมาเป็นอันดับแรก ที่ 28% โดยอีเมล์มาเป็นอันดับสอง ที่ 18%

 

          เมื่อถามถึงสิ่งที่พวกเขาคิดว่าจะเป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในปีหน้า 24% กล่าวว่าน่าจะเป็นความบันเทิงภายในบ้าน และ 16% บอกว่าน่าจะเป็นการใช้คอมพิวเตอร์ทั่วไป

 

          เมื่อมองข้ามไปถึงทศวรรษหน้า 43% ของผู้ที่อยู่ในโพล คาดว่าจะมีการใช้สเต็มเซลล์ และการโคลนนิง เพื่อสร้างอวัยวะมนุษย์สำหรับการปลูกถ่าย เป็นเรื่องปกติ

 

          นอกจากนี้ 40% ของผู้ที่ร่วมสำรวจความเห็นชี้ว่า ชิปความจำคอมพิวเตอร์จะถูกฝังใส่ร่างกายมนุษย์เพื่อเฝ้าสังเกตสุขภาพของพวกเขา ขณะที่ผู้ร่วมสำรวจจำนวนเท่ากันก็ระบุว่า หุ่นยนต์จะสามารถทำงานที่ใช้แรงงานได้แล้วด้วย

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ astv ผู้จัดการ

 

 

 

 

update : 22-12-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : สุนันทา สุขสุมิตร

Shares:
QR Code :
QR Code