โบนัส ขรก.กทม.0.5 เท่า

คาดใช้งบ 600 ล้านบาท

 

          ข้าราชการกรุงเทพมหานครเตรียมเฮ หลังปลัด กทม.ชงโบนัสข้าราชการ 0.5 เท่าลุ้น “สุขุมพันธุ์” เพิ่มโบนัสให้อีก

 

โบนัส ขรก.กทม.0.5 เท่า

 

          นายเจริญรัตน์ ชูติกาญจน์ ปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ขณะนี้คณะกรรมการพิจารณาจัดสรรเงินรางวัลประจำปีงบประมาณ 2553 ซึ่งมีตนเป็นประธาน ได้พิจารณาจัดสรรเงินรางวัลตามที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการกรุงเทพมหานคร (ก.ก.) ได้รวบรวมคะแนนและจัดลำดับการให้เงินรางวัลของหน่วยงานต่างๆ โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งด้านงบประมาณ แผนงาน การปฏิบัติงานไปจนถึงการบริหาร โดยแต่ละหน่วยงานที่รับผิดชอบเป็นผู้ประเมินตามเกณฑ์ชี้วัด

 

          เบื้องต้นบุคคลที่ผ่านการประเมินโดยได้คะแนนในอัตรา 100-90 คะแนน จะได้รับเงินรางวัลสูงสุด 0-5 เท่า ส่วนบุคคลที่ได้คะแนนในอัตรา 89-60 คะแนน จะได้รับเงินรางวัล 0.4 เท่า ส่วนบุคคลที่ได้รับการประเมินโดยมีคะแนนต่ำกว่านี้ จะได้รับเงินรางวัล 0.25 เท่า

 

          พร้อมกันนั้น จะเสนอ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม.พิจารณาภายในสัปดาห์นี้ ทั้งนี้ เกณฑ์การจัดสรรเงินรางวัลดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลง หาก ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์พิจารณาและเห็นชอบตามที่นายธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าฯ กทม.เคยเสนอไปก่อนหน้านี้ คือให้จ่ายสูงสุดเต็มเพดานที่กำหนดไว้ที่ 1.5 เท่า หรือตามจำนวนที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เห็นสมควร

 

          อย่างไรก็ตาม สำหรับเงินรางวัลจำนวน 0.5 เท่า จะใช้งบประมาณ 600 ล้านบาท สำหรับเงินรางวัลจำนวน 1.5 เท่า จะใช้งบประมาณ 1,800 ล้านบาท

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

 

 

 

 

Update : 14-12-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : สุนันทา สุขสุมิตร

Shares:
QR Code :
QR Code