โครงการ “มอบไออุ่น จากอุ่นไอรัก สู่พี่น้องบนดอยสูง ปี 51 ” ด้วยกองทุนเสื้อผ้ามือสอง

 

โครงการ

“มอบไออุ่น จากอุ่นไอรัก สู่พี่น้องบนดอยสูง ปี 51 “

 

 

 โครงการ “มอบไออุ่น จากอุ่นไอรัก สู่พี่น้องบนดอยสูง ปี 51 ” ด้วยกองทุนเสื้อผ้ามือสอง

 

            เมื่อปลายฝนผ่านพ้นไป ลมหนาวก็แวะเวียนมาถึง ณ บนดอยสูงแห่งนี้ เด็กน้อยหลายคนต้องเริ่มผจญภัยหนาวอีกครั้ง .. ข่าวทางจอทีวีบอกว่า ปีนี้จะหนาวกว่าทุกปี เด็กน้อยไม่รู้หรอกว่า หนาวกว่าทุกปีเป็นอย่างไร รู้แต่ว่า ณ ขณะนี้ หนาวเหลือเกิน มันหนาวจับจิตข่าวทีวีบอกว่า อาจจะหนาวเท่าถึง 4 องศา หนูๆ ก็ไม่รู้หรอกว่า ที่ออกเสียงว่า องศา คือะไรเขารู้เพียงว่า ความรู้สึกเช่นนี้ เขาอยากมีแสงไฟ ให้คลายหนาว อยากได้ผ้าห่มอุ่นปกลมหนาวอย่างพอเพียง แต่เท่าที่มี มันน้อยหลือเกิน หนูน้อยมีเพียงเปลวไฟจากตะเกียงและผ้าห่มผืนน้อย ให้เบียดซุกตัว แต่แม้จะขดตัวเป็นก้อนกลมเท่าไหร่ ก็อุ่นไม่พอเสียที บางทีความอบอุ่นจากสังคมอาจช่วยเขาได้

 

            คุณ!!! ช่วยเขาได้ ร่วมแบ่งปันความอบอุ่น เพื่อให้หนาวนี้ เป็นความหนาวที่อุ่นใจ อุ่นกาย ของเด็ก ๆ

 

กองทุนเสื้อผ้ามือสอง !!!!!

 

             รับบริจาคผ้าห่ม จำนวน 2 ,000 ผืน และ เสื้อกันหนาวสำหรับเด็ก จำนวน 1,000 ตัว

 

             ทางโครงการ ฯ จะจัดแจกจ่ายถึงมือชาวบ้านพี่น้องชาวไทยภูเขาในพื้นที่จังหวัดเชียงรายและพื้นที่ใกล้เคียง ให้ทันก่อนหน้าหนาวจะมาเยือน แม้วันนี้ความหนาวคืบคลานเข้ามาแล้ว และจะหนาวลงอีกเรื่อย ๆ และในทุก ๆ ปี พื้นที่จังหวัดเชียงรายและจังหวัดใกล้เคียง ได้ประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติจากภัยหนาว ยังไม่อยากคาดคิดเลยว่ามันจะหนาวลงกว่าเดิมอีกกี่องศา หรือจะทวีความหนาวกว่าหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา ชาวบ้านคนหลายร้อยคน รวมถึงเด็ก ๆ อีกกว่า 10 โรงเรียน ยังเฝ้ารอคอยการหยิบยื่นความความอบอุ่นเหล่านั้น ก่อนที่ร่างกายพวกเขาจะมิอาจต้านทานความเหน็บหนาวหนาวได้

 

            ผ้าห่ม เสื้อกันหนาว มีผู้ใหญ่ใจดีบริจาคเป็นประจำทุกปี แต่ก็ไม่เพียงพอสำหรับการแจกจ่ายให้ ผู้ประสบภัยหนาว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพี่น้องชาวไทยภูเขาที่อาศัยบนพื้นที่สูง ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ทุกปีก็จะมีผู้เสียชีวิตจากความเหน็บหนาว และนี่ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่คนในสังคมจะร่วมมือกันให้ความช่วยเหลือ ส่งมอบไออุ่น จากอุ่นไอรักของคนในสังคม ให้แก่พวกเขา

 

เชิญร่วมบริจาคได้ที่ …

 

โครงการกองทุนเสื้อผ้ามือสอง

มูลนิธิกระจกเงา 106 หมู่ 1 บ้านห้วยขม ตำบลแม่ยาว

อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย 57100

หรือโทร 053-737412 ถึง 3 ต่อ 113

 

 

 โครงการ “มอบไออุ่น จากอุ่นไอรัก สู่พี่น้องบนดอยสูง ปี 51 ” ด้วยกองทุนเสื้อผ้ามือสอง

 

โครงการ ” มอบไออุ่น จากอุ่นไอรัก สู่พี่น้องบนดอยสูง ปี 51 ”

 

วัตถุประสงค์โครงการ

 

            1. เพื่อให้ชาวบ้าน เด็ก และคนชรา บนดอยสูง ได้มีผ้าห่ม ในช่วงหน้าหนาวที่กำลังมาถึง

            2. เพื่อมอบเสื้อกันหนาวให้แก่เด็กนักเรียนในพื้นที่เสี่ยงภัยความหนาว เพราะในทุก ๆ ปีเด็ก ๆ หนาวจนต้องออกมารับความอบอุ่นจากแสงแดดนอกห้องเรียน ซึ่งเป็นภาพที่เห็นจนชินตา

            3. เพื่อให้ผู้ใหญ่ใจดีได้มีส่วนร่วมในการแบ่งปันความอบอุ่นให้แก่พี่น้องบนดอยสูง

            4. เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใหญ่ใจดีได้ร่วมกันแบ่งปันน้ำใจให้กับเด็ก ๆ และชาวบ้านในชนบทไกล

 

             ทางกองทุนเสื้อผ้ามือสอง ขอเชิญชวนผู้ใหญ่ใจดีทุกท่าน มาร่วมมอบความอบอุ่นสู่คนบนดอย โดยร่วมบริจาคผ้าห่ม เสื้อกันหนาว ถุงเท้า ถุงมือ เพื่อแบ่งปันความอบอุ่นนี้ ให้คนเฒ่า คนชรา และเด็ก ๆ ที่อยู่บนพื้นที่สูง ในมุมหนึ่งของสังคม……

 

            สองมือเหยี่วย่นโอบอุ้มหลานมารับไอแดดยามสาย เพื่อผ่อนคลายความเหน็บหนาว ที่เริ่มทุเลาลงบ้างเมื่อยามต้องแสงแดด เด็กน้อยหน้าตามอมแมม แก้มยุ้ยเป็นพวงใส วิ่งเตาะแตะ ไปมาเล่นไล่จับกับเพื่อฝูง คนเฒ่าคนแก่นั่งสนทนาล้อมวงผิงเตาเพื่อรับไออุ่นจากเปลวไฟ แต่เมื่อตะวันคล้อยต่ำความหนาวก็เข้ามาอีกครั้ง อาการปวดข้อปวดกระดูกของคนชราเริ่มกลับมา เด็กน้อยฟันกระทบกันเป็นจังหวะเพราะความหนาว สองตาหลานนั่งผิงไฟใกล้เตาทั้งคู่พยายามเบียดร่างกายให้ใกล้เปลวไฟที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดึกมากแล้ว ดวงตาที่เบิกกว้างสุกสว่างเริ่มคล้อยต่ำ มองย้อนกลับไปที่เครื่องนอน เสื่อผืนหนอนใบ กับผ้านวมเก่า ๆ และผ้าห่มบาง ๆ เพียงไม่กี่ผืน มันจะหายหนาวได้อย่างไร

 

            สำหรับคนสองคน ที่ต้องเผชิญกับอากาศที่ต่ำลงทุกเมื่อเชื่อวัน แล้วเขาจะอยู่อย่างไร ความอบอุ่นที่พวกเขาถวิลหามันจะมาจากไหน พวกเขายังรอคอยไออุ่นจากผ้าห่มเพื่อคลายความหนาวเหน็บ ช่วงระหว่างเดือนพฤศจิกายน กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นเดือนที่บนยอดดอยหนาวยิ่งนัก ทางกองทุนเสื้อผ้ามือสอง มูลนิธิกระจกเงาขอเป็นตัวแทนผู้คนในสังคม เข้าไปแบ่งปันความอบอุ่น จึงใคร่ขอเชิญชวนผู้ใหญ่ใจดีมาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยแบ่งปันความอบอุ่น ความเอื้ออาทรมาสู่ชีวิตเล็กๆเหล่านี้ ชีวิตทื่ควรจะมีการเติมเต็มและการให้โอกาสจากคนภายนอกที่มีพร้อมและสมบูรณ์กว่า อย่างน้อยก็ด้วยเหตุผลที่ว่า เขาคือเพื่อนร่วมผืนดินกับเรา

 

 

 

โดยการร่วมบริจาคผ้าห่ม จำนวน 2,000 ผืน เสื้อกันหนาวสำหรับเด็ก จำนวน 1,0000 ตัว มอบให้แก่พี่น้องบนดอยสูงที่ขาดแคลน

 

 

            มาเถอะ..มาช่วยกัน…มาช่วยเติมเต็มความอบอุ่นให้พวกเขาอย่าให้เขาต้องเฝ้าคอยหามันอีกเลย เพราะไม่มีใครรู้ว่าร่างกายของพวกเขาจะทัดทานและต่อสู้ความหนาวได้อีกสักกี่หนาวกัน อย่าให้หนาวนี้เป็นหนาวมาพร้อมความทรมานเฉกเช่นเดิมอีกเลย

 

คุณจะแค่รับรู้ รับฟัง แล้วเลยผ่านไปเช่นนั้นหรือ ? คำตอบ..คือตัวคุณ..

 

            หากการรับบริจาคผ้าห่มครั้งนี้ท่านเห็นว่าน่าสนใจ หรือ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับ โครงการ มอบไออุ่น จากอุ่นไอรัก สู่พี่น้องบนดอยสูง ปี 51 ” ทางโครงการเสื้อผ้ามือสอง มูลนิธิกระจกเงา จังหวัดเชียงราย ยินดีส่งข้อมูลเพิ่มเติมให้ค่ะ

 

ติดต่อโดยตรงได้ที่ …

 

นางสาวรัชนีวรรณ สุขรัตน์ ( แอน )

เจ้าหน้าที่โครงการกองทุนเสื้อผ้ามือสอง มูลนิธิกระจกเงา จังหวัดเชียงราย

โทรศัพท์ 0 – 5373 – 7412 ต่อ 113 หรือ 089-7717357 หลังเวลา 18.00 น.

หรือ email : msn : [email protected]

 

 

 

 

 

 

ที่มา : เว็บไซต์บ้านนอกดอทคอม

 

 

 

update 25-09-51

Shares:
QR Code :
QR Code